* Nguyên liệu:- 10 trứng vịt lộn úp mề
- 25g me ko hạt
- 2 muỗng canh rau răm cắt sợi
- 2 muỗng canh đậu phộng đập dập ( có thể nhiều hơn nếu thix )
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 100g đường
- 1/2 muỗng cà phê muối + rau răm ăn kèm
* Thực hiện:- Hột vịt lộn luộc chín, bóc vỏ --> cho vào tô cả trứng và nước trong hột vịt
- Cho me + 1 chén nước, nấu sôi trên lửa vừa khoảng 2' --> lược lấy nước me
- Rau răm lặt, rửa sạch để ráo
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào --> phi hành tím cho vàng --> cho nước me + muối + đường vào khuấy đều 2', bớt lửa rim nước me thêm 15' nữa với lửa nhỏ cho nước me cô dặc lại --> cho rau răm cắt sợi + hột vịt lộn vào xào thêm 5' nữa thì tắt lửa bắc xuống
- Dọn ra dĩa, rắc rau răm với đậu phộng lên trên rùi măm