* Nguyên liệu:- 1 kg thịt đầu heo gồm tai, mũi và da heo
- 50g nấm mèo xắt sợi
- 50g tỏi xay
- 100g hành tím băm nhuyễn
- 10g tiêu hột đập giập còn hạt lớn
- 10g tiêu xay ( bớt tiêu nếu ko ăn cay dc )
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng súp dầu ăn
- Khuôn làm giò thủ
* Thực hiện:- Ngâm rửa thịt trong nước phèn chua , cạo rửa kỹ cho thịt trắng hồng
- Xả lại nước lạnh nhiều lần --> ngâm nước muối khoảng 10' --> xả lại nước lạnh
- Bắc lên bếp luộc chín --> xắt miếng mỏng
- Bắc chảo ko dính lên bếp ( xài chảo này để nhựa da heo có tiết ra cũng ko bị khét/ ta bị òi nên rút kinh nghiệm
) --> cho dầu ăn + hành tỏi phi cho thơm --> cho thịt + nấm mèo + gia vị vào xào nhỏ lửa --> nêm nếm lại cho vừa ăn tùy khẩu vị
- Xào đến khi thấy thịt heo chảy nhựa ra quánh lại là được
- Đặt 1 túi xốp nilong trong khuôn cho thịt giò vào ém chặt tới khi đầy hơn miệng khuôn 1 chút thì cột chặt lại --> dùng miếng sắt (có sẵn trong khuôn ) ém miệng khuôn lại --> xiên que sắt qua miệng khuôn để cố định
- Để thật nguội rồi cho vào tủ lạnh