Âm Nhạc Không Biên Giới
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Âm Nhạc Không Biên Giới

Âm nhạc kết nối trái tim
 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Latest topics
» [Mp3] Tiếu Hồng Trần - Đổng Trinh
   Giò Thủ Icon_minitimeWed Oct 24, 2012 11:06 am by Bao Thanh Thien

» Giới thiệu các ca sĩ hải ngoại
   Giò Thủ Icon_minitimeFri Oct 05, 2012 2:07 pm by Bao Thanh Thien

» [Công nghệ] Mẹo hay cho bạn
   Giò Thủ Icon_minitimeTue Jul 03, 2012 9:32 am by Bao Thanh Thien

» [Âm nhạc] Điểm tâm cùng âm nhạc
   Giò Thủ Icon_minitimeTue Jul 03, 2012 8:55 am by Bao Thanh Thien

» [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày
   Giò Thủ Icon_minitimeTue Jul 03, 2012 8:51 am by Bao Thanh Thien

» [Thể thao] Góc nhìn thể thao
   Giò Thủ Icon_minitimeTue Jul 03, 2012 8:49 am by Bao Thanh Thien

» [Thời trang] Thời trang phong cách
   Giò Thủ Icon_minitimeMon Jul 02, 2012 10:38 am by Bao Thanh Thien

» [Phim truyện] Cận cảnh trường quay
   Giò Thủ Icon_minitimeFri Jun 22, 2012 8:50 am by Bao Thanh Thien

» [Thời trang] Top model
   Giò Thủ Icon_minitimeMon Jun 18, 2012 11:01 am by Bao Thanh Thien


 

  Giò Thủ

Go down 
Tác giảThông điệp
hutieumi
Moderators
Moderators



Tổng số bài gửi : 31
Points : 45
Reputation : 0
Join date : 23/02/2012

   Giò Thủ Empty
Bài gửiTiêu đề: Giò Thủ      Giò Thủ Icon_minitimeSun Mar 04, 2012 5:58 pm

* Nguyên liệu:
- 1 kg thịt đầu heo gồm tai, mũi và da heo
- 50g nấm mèo xắt sợi
- 50g tỏi xay
- 100g hành tím băm nhuyễn
- 10g tiêu hột đập giập còn hạt lớn
- 10g tiêu xay ( bớt tiêu nếu ko ăn cay dc )
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng súp dầu ăn
- Khuôn làm giò thủ
* Thực hiện:
- Ngâm rửa thịt trong nước phèn chua , cạo rửa kỹ cho thịt trắng hồng
- Xả lại nước lạnh nhiều lần --> ngâm nước muối khoảng 10' --> xả lại nước lạnh
- Bắc lên bếp luộc chín --> xắt miếng mỏng
- Bắc chảo ko dính lên bếp ( xài chảo này để nhựa da heo có tiết ra cũng ko bị khét/ ta bị òi nên rút kinh nghiệm ;)) ) --> cho dầu ăn + hành tỏi phi cho thơm --> cho thịt + nấm mèo + gia vị vào xào nhỏ lửa --> nêm nếm lại cho vừa ăn tùy khẩu vị
- Xào đến khi thấy thịt heo chảy nhựa ra quánh lại là được
- Đặt 1 túi xốp nilong trong khuôn cho thịt giò vào ém chặt tới khi đầy hơn miệng khuôn 1 chút thì cột chặt lại --> dùng miếng sắt (có sẵn trong khuôn ) ém miệng khuôn lại --> xiên que sắt qua miệng khuôn để cố định
- Để thật nguội rồi cho vào tủ lạnh :d
Về Đầu Trang Go down
 
Giò Thủ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Âm Nhạc Không Biên Giới :: Không gian văn hóa :: Ẩm thực viện-
Chuyển đến