Leng keng Trung học phổ thông
Tổng số bài gửi : 202 Points : 302 Reputation : 1 Join date : 01/03/2012
| Tiêu đề: Quý ông vào bếp ngày 8.3 Sat Mar 03, 2012 12:28 pm | |
| Bắp hầm đùi gàNguyên liệu: Bốn cái đùi gà 2 trái bắp 1 củ càrốt 100g đậu hoà lan 1/2 muỗng càphê muối, 1 muỗng càphê đường phèn, 1 muỗng càphê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Cách làm:Đun sôi 1 lít nước, cho đùi gà + bắp cắt khoanh + muối vào nồi, nấu 30 phút. Khi nấu không đậy nắp, chỉnh lửa nhỏ để nước canh không bị đục. Tiếp tục cho càrốt + đậu hoà lan vào nấu 20 phút. Sau đó cho tất cả gia vị nêm vào, nhấc ra khỏi bếp. Món này ăn nóng, có thể ăn với mì sợi trụng. Salad trái câyNguyên liệu: 1 cây xàlách 1 trái bơ 1 trái táo đỏ 1 trái lê 2 trái cà chua, 1 củ hành tây, 200g tôm sú, 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ôliu, 1/2 muỗng càphê muối, 1 muỗng càphê hạt nêm. Cách làm: Tôm sú luộc chín, lột vỏ, chừa đuôi. Táo, lê, bơ cắt miếng vừa ăn (hình dáng tuỳ ý). Củ hành tây, cà chua cắt khoanh tròn. Dầu ôliu + giấm + đường + muối + hạt nêm trộn đều thành nước xốt. Xếp xàlách làm nền, xếp táo, lê, bơ, cà chua, củ hành tây, cuối cùng xếp tôm lên trên. Rưới đều nước xốt lên. Theo Minh Cúc (Sài Gòn tiếp thị) | |
|