Nguyên liệu:
-12 trứng gà ( bỏ bớt 2 lòng trắng )
-250g đường
-1 hộp sữa đặc ( sữa cô gái hà lan ngon và béo hơn sữa ông thọ )
-3 ống vani ( khử mùi tanh của trứng ) & 1 chút màu vàng thực phẩm
Thực hiện:
- Đập hột gà từng trứng ra chén --> cho vào rây để lược ( làm như vậy để tránh tình trạng có trứng bị vữa ) --> lược hột gà qua rây ---> cho sữa vào khuấy nhẹ tay cho đều hh trứng sữa
- Đường + 2 lon sữa nước --> khuấy tan --> cho vào hh trứng sữa khuấy nhẹ tay cho đều hh --> cho vani vào + 1 chút màu vàng cho bánh có màu đẹp hơn ( vì hột gà bây h lòng đỏ ko được đậm màu như ngày xưa nên nếu ko cho màu vào thì khi hấp xong bánh sẽ tái nhìn ko đẹp mắt )
*Xếp khuôn ra để sẵn
*Thắng Caramen:
- Cho 50-100g đường ( tùy khẩu vị thix ăn caramen nhiều hay ít ) vào 1 cái nồi nhỏ + 1 chút nước cho ướt đường --> bắc lên bếp thắng lửa vừa
- Để sẵn kế bên 1 chén nước nhỏ khoảng 3-4 muỗng cafe nước + 1 chút nước cốt chanh
- Khi caramen bắt đầu ngả sang màu nâu cánh gián sậm thì cho chén nước vào khuấy lên --> đổ ra khuôn
* Bắc xửng hấp lên bếp cho nước sôi
-Khuấy nhẹ tay hh trứng sữa cho đều --> đổ ra khuôn --> đậy nắp lại --> xếp vô xửng hấp
- Để lửa nhỏ ( lớn hơn mức nhỏ nhất của bếp gas là dc ) --> hấp khoảng 20' là bánh chín
P/s: nếu ko canh dc lửa thì cứ để lửa nhỏ mà hấp nhưng TG sẽ lâu hơn ( khoảng 20' thì lấy thử 1 hủ bánh ra dùng tăm xăm thử nếu bánh ko dính tăm hay trào nước ra là bánh chín )
- Mở nắp hủ bánh ra để nguội --> cho vào tủ lạnh