Âm Nhạc Không Biên Giới

Âm nhạc kết nối trái tim
 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Latest topics

Share | 
 

 [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày

Go down 
Chuyển đến trang : Previous  1 ... 5, 6, 7 ... 23 ... 41  Next
Tác giảThông điệp
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Sat Apr 07, 2012 11:03 am

Đại biểu Quốc hội “bác” phát biểu của Bộ trưởng Thăng
(Dân trí) - “Nghị quyết 21 vừa rồi chỉ là thông qua chủ trương chung về giảm tai nạn, ùn tắc”, “Khi bấm nút, bản thân tôi không hề nghĩ là thông qua việc thu 2 loại phí” – nhiều đại biểu Quốc hội cùng lên tiếng “bác” phát biểu của Bộ trưởng GTVT.“Phải có phương án trình mới biểu quyết cụ thể”

Trả lời báo chí ngày 3/4, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng nói: “Nghị quyết trả lời chất vấn được QH thông qua với tỷ lệ 92,4% về chủ trương thu 2 loại phí (phí hạn chế phương tiện cá nhân và phí lưu hành ô tô đi vào trung tâm thành phố giờ cao điểm)”.
Về vấn đề này, đại biểu Quốc hội Bùi Thị An cho rằng, tìm cách giảm ùn tắc, tai nạn giao thông là chủ trương chung đúng đắn mà Quốc hội thông qua, với mục tiêu tiêu giảm số người chết vì tai nạn xuống 5-10% và giảm ùn tắc ở các thành phố lớn. Chủ trương này có thể thực hiện bằng rất nhiều giải pháp đồng bộ như hoàn thiện hạ tầng, tăng cường phương tiện vận tải công cộng, giáo dục ý thức pháp luật của người tham gia giao thông…

Đại biểu Cao Sĩ Kiêm và Bùi Thị An đều khẳng định chưa thông qua 2 loại phí Bộ GTVT đang đề xuất.

Với tư cách là tư lệnh ngành, Bộ trưởng GTVT phải lên kế hoạch một cách tổng thể, toàn diện để tham mưu cho Chính phủ, trình bày cụ thể chứ không thể dẫn Nghị quyết chung rồi nói là Quốc hội thông qua nội dung hạn chế phương tiện cá nhân bằng phương pháp thu phí.

“Trường hợp này, bộ trưởng GTVT cũng phải đi vào cụ thể như đề xuất thu như thế nào, thu ở đâu, thu phí để giải quyết vấn đề gì thì Quốc hội mới xem xét từng nội dung, đại biểu Quốc hội khi đó mới biểu quyết một cách chi tiết. Nghị quyết về trả lời chất vấn vừa rồi chỉ là thông qua chủ trương chung về giảm tai nạn, ùn tắc. Đại biểu QH chúng tôi khi đó biểu quyết với một nội dung chung về các giải pháp chống ùn tắc. Còn cụ thể phải chờ phương án trình cụ thể mới xem được nội dung nào hiệu quả, thích hợp, cái gì cần làm ngay… Đến lúc đó, đại biểu chúng tôi mới giơ tay biểu quyết cụ thể được” – nữ đại biểu của Hà Nội trao đổi.

Bà An cũng quả quyết, phí hay vấn đề gì liên quan đến quyền lợi của người dân, nhất quyết phải được Quốc hội bàn thảo, biểu quyết.

Cùng quan điểm này, đại biểu Cao Sĩ Kiêm (Thái Bình) phân tích, Nghị quyết số 21/2011 của Quốc hội (thông qua ngày 26/11/2011) chỉ nói đến việc cụ thể hóa các giải pháp giảm thiểu tai nạn, ùn tắc nhưng không nói đến vấn đề thu phí gì. Điều đó có nghĩa, Chính phủ phải lên phương án về các giải pháp để trình lại Quốc hội xem xét. Đồng ý với mục tiêu chung không có nghĩa là thì cứ thế mà làm.

“Khi bấm nút thông qua Nghị quyết này, bản thân tôi cũng không hề nghĩ là thông qua việc thu 2 loại phí như đề xuất hiện nay của Bộ Giao thông. Tôi chỉ thông qua định hướng chủ trương là có giải pháp chỉnh lại một số loại thuế, phí để điều tiết giao thông. Còn việc đó là loại nào thì Chính phủ phải làm phương án cụ thể, trình lên UB Thường vụ Quốc hội để Thường vụ phê duyệt” – ông Kiêm nêu quan điểm.

Đại biểu cũng cho rằng, không thể nói là trong báo cáo về “Tình hình và các giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ để ngăn chặn, đẩy lùi có hiệu quả tai nạn giao thông trong cả nước và ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn” Bộ trưởng GTVT trình bày trước khi bắt đầu nội dung chất vấn đã đề cập đến việc thu 2 loại phí này nên khi Quốc hội thông qua nội dung trả lời chất vấn có nghĩa là nhất trí thu phí.

Ông Kiêm lập luận: “Nếu nói vậy nghĩa là nhất trí rồi, Bộ GTVT cứ thế mà làm chứ làm gì phải xin ý kiến lại nữa. Ngay trong việc này đã thể hiện mâu thuẫn”. Việc thu phí, đại biểu nhìn nhận, hiện mới dừng ở bước giao Bộ GTVT nghiên cứu đề xuất với Chính phủ. Nếu Chính phủ thấy hợp lý mới trình ra UB Thường vụ, ra Quốc hội. Rồi nếu Quốc hội thấy hợp lý thì mới quyết. Như vậy là còn rất nhiều công đoạn nữa, không thể nói là làm ngay được.
Bộ trưởng “chung chung” sẽ… gay go

Bộ trưởng Đinh La Thăng lại phát biểu, 92,4% đại biểu Quốc hội đã thông qua chủ trương thu 2 loại phí.

Bình luận về phương án thu phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, đại biểu Bùi Thị An cho rằng nội dung chuẩn bị đến giờ vẫn chưa rõ ràng. Theo đại biểu, chỉ có thể thu phí hạn chế phương tiện cá nhân trong trường hợp cơ sở hạ tầng giao thông tương xứng. Các loại phương tiện là đối tượng hướng tới của loại phí này, cả ô tô và xe máy, đều là phương tiện làm ăn của người dân Việt Nam chứ không phải chỉ là phương tiện đi lại phục vụ một bộ phận nhỏ “đại gia” như nhiều lập luận một số người đã phát biểu.

Đại biểu cho rằng, muốn hạn chế phương tiện cá nhân phải có phương tiện khác thay thế. Nhưng với năng lực vận tải của xe buýt như hiện tại, đường sá như hiện tại, câu hỏi đặt ra là người dân sẽ đi làm bằng cách nào trong khi mọi người hàng ngày vẫn phải đi lại như thế để kiếm kế sinh nhai.

Bà An cũng phân tích ở khía cạnh khác: “Việc thu phí, đánh thuế phải đứng trên quan điểm vì dân. Đời sống người dân Việt Nam hiện chưa ở mức cao. Phải tính toán xem nếu chịu thêm nhiều mức phí nữa, cuộc sống sẽ ảnh hưởng thế nào”.

Đại biểu dẫn chứng, mỗi chiếc ô tô một gia đình mua được hiện đã phải gánh nhiều áp lực, riêng giá xe về đến Việt Nam với nhiều loại thuế áp với mức rất cao, đẩy giá lên gấp 2-3 lần. Cộng thêm phí trước bạ, phí bảo hiểm… giờ thêm 2 loại phí mới, người dân khó chịu đựng được.

Ngoài ra, áp phí như vậy cũng sẽ không thúc đẩy được ngành sản xuất ô tô phát triển. Vấn đề này bà An khuyến cáo cũng phải xem xét thêm vì đất nước muốn công nghiệp hóa, hiện đại hóa, một số ngành sản xuất phải được thúc đẩy phát triển một cách bền vững, trong đó có công nghiệp ô tô.

“Không cụ thể, cứ nói chung chung thì rất gay go. Vậy nên rất mong Bộ trường GTVT nghe thêm ý kiến của dân” – nữ đại biểu “nhắc” khéo.

Đánh giá về phát ngôn của vị tư lệnh ngành, bà An cho rằng: “Có thể bộ trưởng GTVT phát biểu với tâm lý của người rất tâm huyết, nhiệt tình và muốn có ngay những giải pháp để thực hiện được mục tiêu giảm tai nạn, chống ùn tắc nên hơi nóng vội. Nhưng với tư cách người đứng đầu ngành, phải nhìn một cách tổng thế hơn, toàn diện hơn, ở tầm xa hơn”.

Đại biểu Cao Sĩ Kiêm lại phán đoán, phát ngôn Bộ trưởng Đinh La “chắc chỉ có ý muốn giải thích cho “êm” trước phản ứng của dư luận”.

Quan điểm cá nhân, ông Kiêm cho biết, không phản ứng việc thu phí. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, đại biểu phân tích hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được, tình hình nền kinh tế, doanh nghiệp, người dân đang khó khăn mà nguồn thu phí nếu có cũng mới chỉ ở mức độ thì không nên đặt ra, bất lợi nhiều hơn có lợi.
“Mà bộ trưởng Thăng nói đề xuất thế nhưng đến tháng 5, tháng 6 mới thu. Vậy sao không để luôn đến cuối năm, tình hình kinh tế khả quan hơn, khi đó có thu thì cũng thuận hơn bao nhiêu. Mọi lý lẽ đều là để giải thích việc làm không chuẩn xác thôi” – ông Kiêm “chốt” lại”.


Nghị quyết số: 21/2011/QH13 về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII quyết nghị: Trong lĩnh vực giao thông vận tải:

- Khẳng định quyết tâm chính trị của Chính phủ, các ngành, các cấp trong việc đẩy lùi tình trạng tai nạn giao thông, nạn ùn tắc giao thông; xác định chỉ tiêu từ năm 2012 giảm số vụ tai nạn, số người chết do tai nạn giao thông từ 5-10% mỗi năm; giảm mức độ ùn tắc giao thông ở Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; lấy năm 2012 là năm thiết lập lại kỷ cương trong quản lý trật tự, an toàn giao thông.

- Tán thành các chủ trương, biện pháp của Chính phủ, Bộ giao thông vận tải nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn giao thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông; tạo chuyển biến rõ nét trong việc quản lý người và phương tiện tham gia giao thông, công tác đăng kiểm phương tiện giao thông; tăng mức xử phạt vi phạm pháp luật về an toàn giao thông; xóa các “điểm đen” tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa.

- Giao Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ giao thông vận tải, Bộ công an, các bộ, ngành hữu quan, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm chống ùn tắc giao thông đã báo cáo Quốc hội.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Sat Apr 07, 2012 11:18 am

Đã xem được 3D với nội dung 2D trên Youtube
(Dân trí) - Youtube ngày hôm nay đã trình làng thêm tính năng mới cho phép người dùng chuyển đổi những đoạn video dạng HD được upload lên dịch vụ của mình sang nội dung 3D.
Theo Youtube, hiện tính năng chuyển đổi nội dung từ 2D sang 3D này sẽ chỉ có sẵn trên những đoạn video không quá dài, và hỗ trợ độ phân giải cao HD (720p hoặc 1080p).

Về cơ bản, cách thức để chuyển đổi video sang phiên bản 3D cũng tương tự như cách thức mà người thay đổi chuẩn video trên màn hình (nhấn vào biểu tượng bánh răng trên khung trình chiếu rồi lựa chọn chuẩn video muốn sử dụng). Tuy nhiên, để xem được nội dung 3D, người dùng vẫn cần phải sử dụng loại kính xem 3D chuyên dụng.Trước đây, Youtube đã từng thử nghiệm tính năng này từ tháng 9 năm ngoái, tuy nhiên phải đến thời điểm hiện tại, tính năng này mới thực sự hoàn chỉnh nhờ bổ sung thêm những kỹ thuật và công nghệ mới.

Giải thích cho cách thức chuyển đổi nội dung từ 2D sang 3D, trong bài viết trong blog chính thức của mình, Youtube cho biết đã dựa trên màu sắc, cách bố trí không gian và chuyển động để ước tính chiều sâu của từng đối tượng màu sắc, từ đó tạo ra một bản đồ độ sâu để tạo ra 2 nửa của hình ảnh 3D, che phủ lẫn nhau.

Sau đó, Youtube áp dụng công nghệ điện toán đáp mây của Google, cho phép quá trình xử lý nội dung hình ảnh trực tiếp trên các máy chủ đám mây song song với quá trình tải và nạp đoạn phim, để quá trình chuyển đổi nội dung từ 2D sang 3D một cách trực tiếp, thay vì phải quá thời gian chờ để xử lý.

Trong bài viết trên blog chính thức của mình, Youtube tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ cả video nội dung 4D, 5D và thậm chí là… 6D nếu trong tương lai xuất hiện những công nghệ video này.

Tuy nhiên, ngay sau khi tính năng mới được Youtube trình làng, giới công nghệ đã đặt ra câu hỏi về tính khả dụng của điều này, và Youtube có thực sự thu được lợi ích từ việc chuyển đổi nội dung 2D sang 3D. Đặc biệt khi mà công nghệ 3D chưa thực sự ghi được dấu ấn trong lòng người sử dụng cũng như chưa trở thành một xu thế như dự đoán ban đầu.

Video minh họa chuyển đổi từ nội dung 2D sang 3D:

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Sat Apr 07, 2012 11:23 am

Giá vàng trong nước ngược chiều với thế giới
(Dân trí) - Giá vàng thế giới giảm nhẹ sau thông tin tăng trưởng việc làm trong tháng 3 của Mỹ bất ngờ giảm. Tuy nhiên, giá vàng miếng trong nước sáng nay lại điều chỉnh tăng từ 30.000 đồng - 100.000 đồng/lượng.Lúc 9h30 sáng nay 7/4, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 43,47 triệu đồng/lượng (mua vào) - 43,57 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng khoảng 20.000 đồng - 30.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Công ty Bảo Tín Minh Châu lại điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua, lên mức 41,55 triệu đồng/lượng - 41,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng của Bảo Tín Minh Châu sở dĩ tăng mạnh nhất phiên sáng nay do có khẳng định từ đại diện Ngân hàng Nhà nước về việc vàng miếng “phi” SJC vẫn được giao dịch bình thường sau thời điểm 25/5.

Tại TPHCM, Công ty Sacombank-SBJ niêm yết giá vàng SJC và SBJ ở mức 43,55 triệu đồng/lượng - 43,67 triệu đồng/lượng…

Trên thế giới, lúc 9h30 sáng nay, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco giảm nhẹ 20 cent, tương đương 0,01%, xuống còn 1.631,1 USD/ounce.

Giá vàng giảm nhẹ sau khi Bộ Lao động Mỹ thông báo tăng trưởng việc làm trong tháng 3 của Mỹ bất ngờ giảm.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, số lượng việc làm mới đã tăng thêm 120.000 việc làm trong tháng 3/2012, mức tăng khiêm tốn nhất kể từ tháng 10/2011, trái ngược với con số được dự báo 203.000 việc làm của nhiều chuyên gia kinh tế.

Báo cáo về tình trạng việc làm khu vực tư nhân của Công ty Automatic Data Processing (ADP) hôm 4/4 cũng cho biết tỷ lệ thất nghiệp Mỹ trong tháng 3 được giữ ở mức 8,3%.

Ngay sau khi dữ liệu được công bố, đồng USD đã giảm 0,2% và giao dịch ở mức 1,3087 USD so với đồng euro và giảm 0,2% xuống còn 1,5866 USD so với đồng yên.

Nhiều nhà phân tích tỏ ra thận trọng trước khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ đưa ra các biện pháp kích thích mới nhằm thúc đẩy nền kinh tế trong thời gian sắp tới.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Mon Apr 09, 2012 9:43 am

Lộ diện doanh nhân Việt Nam tậu thị trấn ở Mỹ
Doanh nhân đã thắng đấu giá thị trấn Buford là anh Phạm Đình Nguyên - tổng giám đốc Công ty Dịch vụ phân phối tổng hợp quốc tế (IDS), trụ sở tại TP.HCM.Anh Nguyên đi cùng một người bạn bay từ TP.HCM sang Cheyenne (thủ phủ bang Wyoming, cách Buford khoảng 60km).

Anh đã vượt qua 25 người từ nhiều quốc gia trong một cuộc đấu giá nghẹt thở 11 phút, cũng được xem là dài nhất trong các cuộc đấu giá bất động sản ở Mỹ vốn chỉ mất khoảng 3 phút là nhiều.

Theo anh Nguyên, dù giá trị đấu giá chung cuộc 900.000 USD không phải là lớn “nhưng đây được xem là sự kiện được đông đảo báo giới quốc tế quan tâm do tính độc đáo của thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ này”.

“Một trong những hoạt động kinh doanh chính của IDS là phân phối, phát triển thị trường. Sở hữu một thị trấn như Buford là bàn đạp về mặt tinh thần để chúng tôi xuất khẩu sang thị trường Mỹ những thương hiệu Việt Nam. Đồng thời cũng là cơ hội để chúng tôi giới thiệu những thương hiệu mới mà chúng tôi sở hữu” - anh Nguyên cho biết.

Khẳng định mình không phải là “đại gia”, anh Nguyên cho hay việc tìm đến cuộc đấu giá này diễn ra rất nhanh.

“Ý tưởng mua một thị trấn chỉ mới cách đây không đầy hai tuần khi tôi tình cờ đọc được tin trên báo mạng. Thành thật mà nói, tôi chưa có một kế hoạch cụ thể nào cho thị trấn này. Nhưng một điều tôi nghĩ người Việt Nam chúng ta không nên tự ti. Không có gì là không thể!” - anh Nguyên nói.

Anh Nguyên có bà con bên Mỹ hỗ trợ cho vay để mua thị trấn này. Hiện người nhà bên Mỹ của anh Nguyên chỉ mới đặt cọc 100.000 USD. Trong 30 ngày tới, người nhà của anh Nguyên sẽ phải chuyển tiếp 800.000 USD còn lại.
Ngoài ra, anh Nguyên còn phải trả thêm một số chi phí liên quan việc làm giấy tờ, phí môi giới...


3 cách để mua bất động sản ở MỹÔng L.Đ.T. - doanh nhân sinh sống và làm ăn tại TP.HCM - cho biết ông có nhiều bạn bè mấy năm trước đã sang Mỹ đầu tư, mua đất làm trang trại. Một nhóm bạn khác mua nhà để cho con cái sau này sang học tập, sinh sống. Giá một trang trại trung bình ở Mỹ dưới 1 triệu USD rao bán cũng khá nhiều. “So với giá những lô đất của họ đã có ở Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP.HCM), có những lô từng bán với giá 1,8 triệu USD (khoảng 36 tỉ đồng), biệt thự họ sống giá 40-50 tỉ đồng thì việc mua một trang trại vài trăm ngàn USD hoặc hơn 1 triệu USD không là chuyện quá lớn” - ông T. chia sẻ.Theo ông T., có ba cách để mua bất động sản ở Mỹ mà bấy lâu nay các doanh nhân Việt Nam vẫn áp dụng.Thứ nhất: lập công ty, có dự án đầu tư ở Mỹ, tiến hành làm thủ tục xin Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - đầu tư) cấp phép, sau đó chuyển giấy phép này qua Ngân hàng Nhà nước để chuyển tiền sang Mỹ theo đúng mục đích đầu tư.Thứ hai (khá phổ biến): doanh nhân Việt sẽ lấy “thẻ xanh” (green card) hay còn gọi là thẻ định cư và chuyển tiền theo nhu cầu. Có hai loại thẻ xanh: định cư hoặc đầu tư. Với trường hợp đi định cư, người định cư sẽ được mang tiền trong tài khoản sang Mỹ. Cá nhân người Việt sẽ nhờ luật sư tìm cơ hội kinh doanh ở Mỹ để đầu tư. Sau đó công ty ở Mỹ sẽ gửi hợp đồng hợp tác làm ăn và một hóa đơn yêu cầu chuyển tiền, cá nhân Việt Nam mang hợp đồng và hóa đơn này ra ngân hàng và chuyển sang Mỹ.Theo ông T., cách đây 18 tháng, chỉ cần đầu tư 500.000 USD (hơn 10 tỉ đồng), trước kia là 1 triệu USD, sẽ được cấp “thẻ xanh” có thời hạn ba năm, sau đó gia hạn thêm ba năm nữa được bảo lãnh cho 10 người đi cùng. Sau ba năm làm ăn, chính quyền Mỹ sẽ xem xét lại tình hình kinh doanh và gia hạn thêm.Thông thường cá nhân người Việt thường góp vốn, cổ phần với công dân Mỹ (gốc Việt), thường là bà con, lập công ty kinh doanh hoặc bất động sản ở Mỹ, dùng giấy phép của liên doanh này để chuyển tiền sang Mỹ.Thứ ba: sẽ có đường dây chuyển tiền sang Mỹ không chính thức với phí vài phần trăm hoặc ít hơn tùy nơi.


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Mon Apr 09, 2012 9:49 am

Hàn Quốc: Triều Tiên đang chuẩn bị thử hạt nhân lần 3
(Dân trí) - Triều Tiên, dự kiến sẽ tiến hành một vụ phóng tên lửa vào tuần tới bất chấp một nghị quyết của Liên hợp quốc, cũng đang chuẩn bị một vụ thử hạt nhân lần 3, động thái chắc chắn khiến các nước láng giềng và phương Tây nổi giận, báo chí Hàn Quốc đưa tin.Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap hôm nay dẫn một nguồn tin tình báo giấu tên cho hay Triều Tiên “đang bí mật chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân” cùng cùng địa điểm với 2 vụ thử trước đó.

Nguồn tin nói thêm rằng các công nhân tại Triều Tiên đã bị nhìn thấy trong các bức ảnh vệ tinh thương mại đang đào một đường hầm tại thị trấn Punggye-ri, huyện Kilju, ngoài các đường hầm đang có được tin là được sử dụng cho các vụ thử nghiệm năm 2006 và 2009.

“Chúng tôi xác nhận là công việc đào hầm đang đi đến giai đoạn cuối”, nguồn tin nói.

Các bức ảnh vệ tinh đã cho thấy các đống đất và cát ở lối vào của đường hầm, Yonhap cho biết.

Triều Tiên, vốn 3 năm trước đã rút khỏi các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân, đã đồng ý hồi tháng 2 nhằm ngừng các vụ thử hạt nhân và làm giàu urani cũng như các vụ phóng tên lửa tầm xa để đổi lại viện trợ lương thực, mở đường để có thể nối lại các cuộc đàm phán.

Nhưng mọi tia hi vọng đều chấm dứt khi Triều Tiên lại tuyên bố sẽ phóng một vệ tinh vào tuần tới. Triều Tiên nói rằng nước này chỉ đưa một vệ tinh vào quỹ đạo, nhưng Mỹ và nhiều nước khác nghi ngờ đây thực chất là một vụ thử tên lửa tầm xa.

2 vụ phóng tên lửa tầm xa trước đó đã thất bại, nhưng Washington cho biết chương trình tên lửa của Triều Tiên đang tiến bộ nhanh chóng và rằng Mỹ sẽ bị đe doạ trong vòng 5 năm nữa.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hồi tháng trước đã kêu gọi Triều Tiên từ bỏ các tham vọng hạt nhân hoặc đối mặt với sự cô lập hơn nữa của quốc tế.

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã cảnh báo rằng Triều Tiên có thể sẽ đối mặt với các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn nếu cố tình thực hiện vụ phóng.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Mon Apr 09, 2012 9:50 am

Giá vàng có thể tăng trở lại
(Dân trí) - Sau khi giảm mạnh do FED tuyên bố không “bơm” thêm tiền cứu kinh tế Mỹ, phiên cuối tuần qua giá vàng đã nhích nhẹ. Dữ liệu thấp bất ngờ về số lượng việc làm mới tại Mỹ khiến thị trường lại kỳ vọng vào sự hồi phục của giá vàng.

Do thứ Sáu vừa qua là ngày nghỉ lễ tại Mỹ và châu Âu hầu hết các sàn giao dịch vàng và hàng hóa tương lai đều đóng cửa. Trước đó trong ngày thứ 5, hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn New York chốt ở mức 1630,1 USD/ounce, giảm 2,5% so với đầu tuần. Đã có thời điểm giá sụt xuống chỉ còn 1611,8 USD/ounce, thấp nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây.Sở dĩ giá vàng giảm mạnh là do hồi giữa tuần, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã công bố biên bản cuộc họp với nội dung nhận định không cần thiết phải tung ra gói “nới lỏng định lượng” lần 3 để hỗ trợ kinh tế Mỹ.

Thế nhưng trong ngày thứ Sáu một dữ liệu trái ngược rất đáng chú ý đã được cống bố đó là báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ. Theo đó trong tháng vừa qua chỉ có 120.000 lao động được tuyển mới, thấp hơn nhiều mức kỳ vọng 203.000 và cũng dưới cả những dự báo kém lạc quan nhất.

Tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ hiện là 8,2%, thấp nhất trong vòng 3 năm gần đây tuy nhiên sự sụt giảm này khiến thị trường lại nhen lên hy vọng Fed có thể tái xem xét kế hoạch “bơm” tiền để kích thích kinh tế. Ngay sau khi có thông tin trên, giá vàng giao ngay tại New York đã nhích 0,3% lên 1636,43 USD/ounce.

“Mọi người lại đang nghiêng về khả năng QE3 sẽ lại được đặt lên bàn nghị sự”, Alex Manzara, Phó Chủ tịch TJM Futures tại Chicago nhận định. Điều đó có nghĩa là đồng USD được kỳ vọng sẽ tiếp tục suy yếu và giá vàng có khả năng đi lên. Trong tuần tới các dữ liệu quan trọng đang được chờ đợi đó là thông tin về tốc độ tăng GDP trong quý 1 của Trung Quốc và kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm của các doanh nghiệp Mỹ.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Mon Apr 09, 2012 9:51 am

GS Trần Thanh Vân - người châu Á thứ ba nhận Huy chương Tate
Trước Trần Thanh Vân, chỉ mới có hai người châu Á được nhận Huy chương này là Abdus Salam (1978, gốc Pakistan) và Yu Lu (Lục Vũ, CHND Trung Hoa, 2007).

Theo tin từ Mỹ, đầu tháng 4/2012, tại Hội nghị Hội Vật lý Mỹ ở Atlanta, bang Georgia, đã diễn ra lễ trọng thể trao tặng Huy chương Tate (Tate Medal) năm 2011, cho GS Jean Trần Thanh Vân, nhà vật lý nổi tiếng người Pháp gốc Việt.Huy chương Tate là sự vinh danh của Viện Vật lý Mỹ dành cho những người có công lao to lớn trong việc tổ chức và lãnh đạo các hoạt động vật lý trên quy mô quốc tế. Ngoài tấm huy chương mang chân dung John Torrence Tate, còn có Bằng Chứng nhận và số tiền 10 nghìn USD (tương đương hơn 200 triệu đồng Việt Nam).


Huy chương Tate được lập ra vào năm 1959, ưu tiên dành tặng những nhà vật lý không mang quốc tịch Mỹ, được trao lần đầu (năm 1961) cho Paul Rosbaud, nhà vật lý người Áo đã có những hoạt động âm thầm đầy hiệu quả chống chủ nghĩa quốc xã Hitler. Những năm tiếp đó, lần lượt được tặng Huy chương Tate là các nhà vật lý: H. W. Thompson (1966), Gilberto Bernardini (1972), Abdus Salam (1978), Pierre Aigrain (1981), Edoardo Amaldi (1989), Roald Sagdeev (1992), Willibald Jentschke (1996), Herwig Franz Schopper (2003), Erio Tosatti (2005), Yu Lu (tức Lục Vũ, 2007), Gustave-Adolf Voss (2009), và Jean Trần Thanh Vân (2011).Trong nhiều thập niên của thế kỷ 20 và những năm đầu thế kỷ 21, Mỹ luôn là quốc gia có nhiều nhất các nhà vật lý đoạt Giải thưởng Nobel, ngành vật lý Mỹ luôn giữ vị trí tiên phong trên thế giới. Vì vậy, Huy chương Tate là sự đánh giá mang ý nghĩa quốc tế đối với những ai được trao tặng. Khác với Giải thưởng Nobel dành để tặng những nhà vật lý có phát minh lớn, mở đường, Huy chương Tate dành để tặng những nhà vật lý đóng vai trò xuất sắc trong các hoạt động tổ chức và lãnh đạo ngành khoa học ấy.Xem xét kỹ bản danh sách 13 nhà vật lý đã được tặng Huy chương Tate từ năm 1961 đến nay, ta thấy trong hơn nửa thế kỷ qua, chỉ mới có ba người châu Á được nhận vinh dự quốc tế ấy: Abdus Salam, Lục Vũ, và Jean Trần Thanh Vân.Abdus Salam sinh năm 1926 tại Jhang, Pakistan, bảo vệ luận án tiến sĩ vật lý lý thuyết tại Đại học Cambridge, Vương quốc Anh, năm 26 tuổi. Ông là người sáng lập Trung tâm Quốc tế Vật lý lý thuyết (ICTP) ở Trieste, Italy năm 1964 và làm Chủ tịch Trung tâm này cho đến khi qua đời vào năm 1996. Từ 1985, ông còn được bầu làm Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Thế giới Thứ ba (TWAS). Chính vì công lao trong các hoạt động tổ chức và lãnh đạo ngành vật lý mà ông đã được tặng Huy chương Tate.


Abdus Salam rất nổi tiếng trong giới vật lý quốc tế do ông đã được tặng Giải thưởng Nobel năm 1979 cùng với hai nhà vật lý Mỹ là Sheldon Glashow và Steven Weinberg. Phát minh của ba nhà bác học đó đã thống nhất được tương tác điện từ với tương tác yếu thành tương tác điện - yếu. Abdus Salam từng được bầu làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô (cũ), Giáo sư danh dự Đại học Bắc Kinh.Người châu Á thứ hai được tặng Huy chương Tate là GS Yu Lu (đọc theo âm Hán - Việt là Lục Vũ), nhà vật lý mang quốc tịch CHND Trung Hoa. Ông sinh năm 1937 tại thành phố Trấn Giang, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, tốt nghiệp Đại học Kharkov, Liên Xô (cũ), năm 1961. Nhiều năm sau, làm việc tại Bắc Kinh, ông trở thành Giáo sư, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, tác giả 200 bài báo khoa học và 3 cuốn sách chuyên khảo, Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Harvard, Mỹ, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Thế giới Thứ ba.


Ông là người góp nhiều công sức trong việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa các nhà vật lý trẻ thuộc các nước đang phát triển qua các hoạt động của Trung tâm Quốc tế Vật lý lý thuyết ở Trieste, Italy, và Trường Vật lý mùa hè BCVSPIN (viết tắt tên các nước tham gia là Bangladesh - China - Vietnam - Sri Lanka - Pakistan - India - Nepal). GS Phạm Quang Hưng, người Mỹ gốc Việt, hiện làm việc tại Đại học Virginia (Mỹ), Giáo sư thỉnh giảng Trường đại học Huế và Trường đại học Quy Nhơn, được mời làm thành viên Hội đồng Cố vấn của Trường Vật lý mùa hè BCVSPIN.


Người châu Á thứ ba được tặng Huy chương Tate chính là GS Jean Trần Thanh Vân. Ông sinh năm 1936 tại Đồng Hới, Quảng Bình, học trung học tại Huế, tốt nghiệp cử nhân vật lý năm 1957, tiến sĩ vật lý năm 1963 tại Paris với bản luận án xuất sắc chỉ rõ rằng hạt proton không phải là “viên gạch cuối cùng” của vật chất, mà là một cấu trúc gồm nhiều “viên gạch” còn nhỏ hơn nữa kết hợp lại (về sau, được cộng đồng vật lý quốc tế làm sáng tỏ đó là các hạt quark). Trong các hoạt động tổ chức và lãnh đạo ngành vật lý, ông được Viện Vật lý Mỹ đánh giá là “người có công lao to lớn suốt bốn thập niên tập hợp các nhà vật lý thuộc nhiều quốc tịch và nhiều nền văn hoá khác nhau ngồi lại bên nhau trong tình thân ái qua các cuộc Gặp gỡ Moriond, Gặp gỡ Blois, Gặp gỡ Việt Nam; và cũng là người đã hoạt động không mệt mỏi nhằm góp phần xây dựng một cộng đồng khoa học hiện đại ở Việt Nam.”Cùng GS Nguyễn Văn Hiệu, GS Jean Trần Thanh Vân đã tổ chức sáu lần Gặp gỡ Việt Nam về vật lý hạt và vật lý thiên văn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; sáng lập Trường Vật lý Việt Nam tập hợp nhiều nhà nghiên cứu trẻ không chỉ của Việt Nam, mà còn của nhiều nước và vùng lãnh thổ châu Á khác như Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Ấn Độ, Pakistan, Thái-lan, Malaysia, Singapore, Bangladesh, v.v. Cùng vợ là Nữ Giáo sư Lê Kim Ngọc, một nhà sinh học nổi tiếng thế giới, ông đã góp công xây dựng các Làng Trẻ em SOS Đà Lạt, Đồng Hới và Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Thuỷ Xuân (Huế).


Ông được Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga tặng bằng Tiến sĩ khoa học danh dự.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Mon Apr 09, 2012 9:53 am

Doanh nhân người Việt mua thị trấn Mỹ để làm gì?
“Tôi chỉ xem Buford như là một phần của nước Mỹ, một thị trường lớn và nhiều tiềm năng cho hàng VN. Buford có thể sẽ là một showroom giới thiệu những sản phẩm, thương hiệu VN, cùng với những mặt hàng hiện đang bán trong cửa hàng 200m2 này!” - ông Nguyên nói.Ông Phạm Đình Nguyên - tổng giám đốc Công ty Dịch vụ phân phối tổng hợp quốc tế - cho biết vẫn chưa hết hạnh phúc khi trở thành người Việt đầu tiên sở hữu “thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ”.


Ông Nguyên (phải) chụp hình lưu niệm với ông Don Sammons.Sau khi thắng cuộc tại buổi đấu giá thị trấn Buford (bang Wyoming, Mỹ), ông Nguyên cho biết đã được bí mật dẫn ra cửa sau của nhà đấu giá, nhanh chóng lên xe rời khỏi thị trấn nên tên tuổi của ông không xuất hiện nhiều, dù có hơn 50 phóng viên của các hãng thông tấn địa phương “phục kích” sẵn.Cuộc đấu “cân não” căng thẳngKhoảng hai giờ trước khi đấu giá (12g), ông Nguyên cho biết nhà cũng như tất cả những hạng mục đấu giá liên quan (xe cộ, trang thiết bị) được mở cho khách đấu giá xem tình trạng sử dụng.“Chưa bao giờ Hãng đấu giá Williams & Williams có trụ sở tại bang Oklahoma tung hết lực lượng như vậy. Họ còn tổ chức êkip ghi hình, phỏng vấn từng người đấu giá” - ông Nguyên nói.Buổi đấu giá tổ chức ngoài trời, bên ngoài cửa hàng tiện lợi nên Williams & Williams còn thuê thêm bốn chuyên viên đấu giá khác đứng bốn góc, không rời mắt khỏi 20 người tham gia đấu giá cùng với những người đi theo.Thông thường tại các buổi đấu giá sẽ ít thấy chủ nhà đến tham dự, nhưng trong cuộc đấu giá này, ông Don Sammons - “thị trưởng” của Buford - đã đến từ rất sớm. “Lúc biết tôi đến từ VN, nơi mà ông Don Sammons từng đến vào những năm 1969-1970 khi tham gia quân đội Mỹ, ông đã vui ra mặt...” - ông Nguyên nói.Theo ông Nguyên, chi tiết này đã làm kết quả đấu giá trở thành “câu chuyện đẹp”, được báo giới hỏi rất nhiều khi một cựu binh Mỹ đã trao lại chức “thị trưởng” cho một người Việt!Ông Phạm Đình Nguyên đã có bảy năm kinh nghiệm làm việc tại Coca-Cola VN với các vị trí khác nhau trong bộ phận phát triển kinh doanh và tiếp thị thương mại. Sau đó chuyển sang làm cho Nokia VN trong hai năm trước khi giữ vị trí phó tổng giám đốc phụ trách phát triển kinh doanh Công ty cổ phần Hàng gia dụng quốc tế. Gần đây nhất, ông Nguyên giữ vị trí giám đốc toàn quốc kênh hiện đại cho Tập đoàn Kinh Đô, trước khi chuyển ra thành lập Công ty Dịch vụ phân phối tổng hợp quốc tế.

Khởi điểm với 100.000 USD, ông Nguyên kể lại, giá sau đó bắt đầu được nâng lên 150.000, 200.000, rồi 250.000... Đến mức giá 600.000 USD, nhiều người tham gia đã bỏ cuộc. Khi giá nâng lên 750.000, chỉ còn ông Nguyên và một người đấu giá online (thông qua điện thoại di động). Lúc này, cuộc đấu tay đôi căng thẳng với từng bước giá 10.000-15.000 USD, do ai cũng muốn được sở hữu Buford, thị trấn lâu đời thứ hai tại bang Wyoming.“Người đấu giá online chỉ bỏ cuộc khi giá được nâng lên 900.000 USD, tôi chỉ biết mình chiến thắng khi người điều khiển đấu giá tiến đến và hét lớn: Chúc mừng” - ông Nguyên thuật lại.“Trái đất tròn”Đây là lời ông Don Sammons nói với ông Nguyên sau khi kết thúc cuộc đấu giá. “Don Sammons nói với tôi rằng ông vừa vui vừa buồn. Nhưng vui nhiều hơn vì đây là điều ông ấy muốn, dù gì cũng đã sống ở đây nửa đời người. Ông còn hứa sẽ sang thăm VN nữa” - ông Nguyên chia sẻ.Ông Nguyên còn cho biết theo quy định, trong 30 ngày kể từ ngày đấu giá nếu người thắng cuộc không thanh toán phần còn lại của số tiền thì sẽ mất khoản tiền đặt cọc 10%. “Vì vậy, sẽ không có chuyện đấu giá “chơi cho vui” hoặc lấy tiếng như ở VN xong “bỏ của chạy lấy người” - ông Nguyên nói.Theo tài liệu đấu giá do Williams & Williams cung cấp cho ông Nguyên, lợi nhuận đem lại cho ông Don Sammons trong năm 2011 là 150.000 USD, chủ yếu đến từ cửa hàng tiện lợi, trạm xăng, tiền thuê trạm điện thoại và tiền đặt các hộp thư bưu điện của chính phủ.Tuy nhiên, ông Nguyên cho biết chỉ mới có hơn 10 ngày để quyết định chuyện này, từ lúc đọc tin rao đấu giá trên báo mạng nên chưa có kế hoạch gì đối với thị trấn này.“Thú thật, tôi chỉ xem Buford như là một phần của nước Mỹ, một thị trường lớn và nhiều tiềm năng cho hàng VN. Buford có thể sẽ là một showroom giới thiệu những sản phẩm, thương hiệu VN, cùng với những mặt hàng hiện đang bán trong cửa hàng 200m2 này!” - ông Nguyên nói.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Mon Apr 09, 2012 9:54 am

Iran tuyên bố không ngừng làm giàu urani cấp độ cao
(Dân trí) - Giám đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử Iran Fereidoon Abbasi ngày 8/4 tuyên bố Iran sẽ không ngừng hoạt động làm giàu urani cấp độ cao và cũng không đóng cửa cơ sở hạt nhân Fordo.

Giám đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử Iran Fereidoon Abbasi.

Ông Abbasi nói với hãng thông tấn bán chính thức ISNA rằng không có gì biện minh cho yêu cầu của nhóm P5+1 (gồm Nga, Pháp, Anh, Mỹ, Trung Quốc và Đức) buộc Iran ngừng làm urani cấp độ 20%.

Tuy nhiên, ông Abbasi nói thêm: “Chúng tôi sẽ không làm giàu urani 20% quá nhu cầu cần thiết, vì không kinh tế khi sản xuất và bảo quản nó”.

“Chúng tôi sẽ chỉ sản xuất urani 20% tới một lượng nhất định để đáp ứng nhu cầu của lò nguyên cứu Tehran và các lò phản ứng mà chúng tôi đang lên kế hoạch xây dựng trong tương lai”.

Giám đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử Iran cũng cho biết nước này sẽ không đóng cửa cơ sở hạt nhân trong lòng đất gần thành phố thánh địa Qom vì sức ép của phương Tây.

“Yêu cầu của P5+1 nhằm ngừng các hoạt động làm giàu tại địa điểm Fordo là phi lý”, ông Abbasi tuyên bố, nói thêm rằng việc xây dựng một địa điểm hạt nhân ngầm là một biện pháp đối phó với các nguy cơ tấn công từ một số quốc gia.

Những bình luận của ông Abbasi diễn ra chỉ vài ngày trước các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran và 6 cường quốc thế giới vào tuần tới.

Các nguồn tin hôm qua cho biết rằng trong các cuộc đàm phán hạt nhân sắp tới giữa Iran và P5+1, Mỹ và các đồng minh phương Tây sẽ yêu cầu Iran ngừng làm giàu urani cấp độ cao và đóng cửa cơ sở làm giàu hạt nhân Fordo.

Theo một số nguồn tin, cuộc đàm phán hạt nhân sắp tới giữa Iran và phương Tây dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4 tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, thông tin này chưa được chính thức xác nhận.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Mon Apr 09, 2012 9:54 am

Giá vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần
(Dân trí) - Giá vàng trên thị trường châu Á mở cửa phiên đầu tuần đột ngột vọt tăng xấp xỉ mốc 1.650 USD/ounce, tăng gần 10 USD so với đóng cửa tuần trước khiến cho giá vàng trong nước khởi động tuần mới “hăng hái” tăng trở lại.

Vẫn có sự phân biệt rõ về giá giữa vàng miếng SJC và vàng miếng khác.

Lúc 8h, mở cửa phiên ngày 9/4, giá vàng SJC niêm yết cao hơn 130.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước cho cả hai chiều mua bán với mức 43,45 – 43,65 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, sau đó, giá đã được giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng khi giá vàng thế giới chỉ còn dao động trong khoảng 1.636 USD/ounce.Trong khi đó, vàng SBJ vẫn duy trì mức giá ngay từ lúc mở cửa với 43,6 – 43,8 triệu đồng/lượng, đắt hơn vàng SJC đến 180.000 đồng/lượng cho cả hai chiều.Vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng được niêm yết với giá 43,48 – 43,62 triệu đồng/lượng, tương đương mức giá vàng SJC.Mặc dù ông Nguyễn Quang Huy – Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, NHNN, đã chính thức lên tiếng rằng Nghị định 24 không phân biệt đối xử giữa vàng miếng SJC và các loại vàng miếng khác nhưng giá trị các loại vàng miếng khác vẫn tiếp tục bị hạ giá.Lúc 9h sáng nay, vàng Rồng của Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 41,6 – 41,9 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng so với cuối tuần trước. Vàng AAA của Ngân hàng Nông nghiệp cũng được mua bán ở mức 41,55 – 41,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC đến 1,7 triệu đồng/lượng.Trên thị trường châu Á, giá vàng giao ngay mở cửa phiên đầu tuần có lúc vọt mạnh lên xấp xỉ ngưỡng 1.650 USD/ounce. Tuy nhiên sau đó, mức tăng chậm dần và hiện đang giao dịch ở mức 1.636,1 USD/ounce, tăng 5 USD so với phiên cuối tuần trước đó.Giá vàng giao kỳ hạn cũng đang tăng 0,8% lên mức 1.643 USD/ounce.Theo giới phân tích, giá vàng đang được dự đoán sẽ tăng trở lại khi kỳ vọng Chính phủ Mỹ sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa lại tiếp tục được nhen nhóm sau những dữ liệu việc làm đáng thất vọng vừa được công bố.Trước đó, theo báo cáo việc làm của Mỹ, trong tháng 3 vừa qua, tình hình sử dụng lao động đã thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này càng thắp lên hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ phải tung ra gói kích thích để khôi phục nền kinh tế.Trong khi đó, lo ngại về tình hình lạm phát leo thang ở Trung Quốc cũng khiến giá vàng được hỗ trợ. Nhiều khả năng chỉ số lạm phát trong tháng 3 của Trung Quốc sẽ tăng từ 3,2% lên mức 3,3% do giá thực phẩm và giá nhiên liệu tăng cao.Trên thị trường ngoại tệ, hiện các ngân hàng đang niêm yết phổ biến ở mức 20.810 – 20.860 đồng/USD, giảm 20 đồng/USD so với cuối tuần trước.Quy đổi theo tỷ giá này, hiện giá vàng thế giới đang ở mức 41,14 triệu đồng/lượng. Như vậy, hiện chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang xấp xỉ mức 2,5 triệu đồng/lượng đối với vàng SJC và khoảng 800.000 đồng/lượng đối với vàng Rồng của Bảo Tín Minh Châu (mức chênh lệch này chưa bao gồm chi phí).
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Mon Apr 09, 2012 1:44 pm

TS Lê Đăng Doanh: "Phá sản không phải là ngày tận thế"
(Dân trí) - Chuyên gia kinh tế cao cấp Lê Đăng Doanh đề xuất Nhà nước nên lập quỹ mua nợ xấu của một số doanh nghiệp để tạo cơ hội cho doanh nghiệp tái hoạt động. Khi doanh nghiệp phục hồi, Nhà nước sẽ bán lại cổ phần của mình và thu lãi.Trong bối cảnh gần 12.000 doanh nghiệp đăng ký phá sản và xin ngừng hoạt động trong 3 tháng đầu năm, nhiều lo ngại đã xuất hiện về “tình trạng sức khỏe” của cộng đồng doanh nghiệp cũng như của nền kinh tế.

Phá sản là một sự tàn phá sáng tạo

Nhìn nhận về vấn đề này, chuyên gia kinh tế cao cấp Lê Đăng Doanh nói: “Trong số những doanh nghiệp giải thể vừa qua, có những doanh nghiệp là “chết” chính đáng và nên “chết” đi, bởi những doanh nghiệp này kinh doanh “vung tay quá trán”, kinh doanh trên những lĩnh vực mà mình không có độ chuyên nghiệp. Thấy người ta làm là nhảy vào làm mà không có bài bản gì cả.”

Ông “cắt nghĩa”, trong kinh tế học, phá sản là một sự tàn phá sáng tạo. Tức là, từ nhà máy, thiết bị cho đến người lao động vẫn còn, chỉ có ông chủ là thay đổi, giỏi hơn, nhiều vốn hơn. Việc “thay ngôi đổi chủ” sẽ giúp doanh nghiệp khôi phục lại và phát triển.

Vì vậy, theo ông, phá sản không phải là ngày tận thế mà phải nhìn nhận đó là cơ hội để vươn lên.

Cũng theo ông Doanh, con số doanh nghiệp báo ngừng hoạt động được Bộ Kế hoạch Đầu tư cung cấp dù lớn nhưng vẫn thấp hơn so con số mà các cơ quan thuế đưa ra.

Điểm yếu kém của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, theo TS Lê Đăng Doanh đó chính là tính chuyên nghiệp còn rất thấp: kinh doanh không có chiến lược, không có cơ sở tài chính, đầu tư không đúng nơi đúng chỗ…

Sở dĩ có số doanh nghiệp khổng lồ tồn tại hiện nay, ông Doanh cho biết, đó là từ tình trạng đăng ký tràn lan kể từ sau gia nhập WTO, với những hỗ trợ lớn, những cơ hội lớn từ thị trường. Tuy nhiên, do thiếu chiến lược kinh doanh và thiếu độ chuyên nghiệp, nên lúc thị trường khó khăn như hiện tại, thì rất nhiều doanh nghiệp trong số này không trụ nổi.

“Muôn ngàn kế” cứu doanh nghiệp khỏi khó khăn

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả nhưng nay đang gặp khó khăn do sức mua giảm, tồn kho lớn và không ký kết được hợp đồng xuất khẩu. Theo ông, đối với những doanh nghiệp như vậy thì Chính phủ cũng như các ngân hàng nên có sự phân định lại và xem xét. Cùng với việc tiết giảm chi tiêu công, tín dụng thì theo khuyến nghị của ông, còn phải cần giãn, giảm thu các loại thuế, phí và quản lý giá để doanh nghiệp có điều kiện vượt qua khó khăn.

Chuyên gia kinh tế cao cấp Lê Đăng Doanh cũng lưu ý rằng, việc hỗ trợ doanh nghiệp về vốn mà chỉ để “nuôi” lượng hàng tồn kho thì tình hình cũng không được giải quyết. Mà ở đây, có một điểm đáng lưu ý là Chính phủ đã có chủ trương xây dựng đường sá bằng bê tông để tiêu thụ bớt số xi măng và sắt thép mà các doanh nghiệp sản xuất ra để hàng tồn kho giảm đi. “Tôi cho rằng việc xem xét như vậy nên áp dụng với một số sản phẩm khác nữa”, ông nói.

Cùng với đó, ông đề xuất, Chính phủ nên sớm lập quỹ mua lại các khoản nợ xấu cho các doanh nghiệp trong khoảng từ 2 đến 3 năm, vì nếu doanh nghiệp nợ nhiều và nợ quá hạn thì ngân hàng sẽ không dám tiếp tục cho vay.

“Kinh nghiệm ở các nước là Chính phủ lên danh sách, mua lại nợ xấu của một số doanh nghiệp, giải quyết số nợ đó đi để doanh nghiệp lại được vay vốn, được hoạt động bình thường. Như vậy, Chính phủ có cổ phần tại các doanh nghiệp này, có đại diện để giám sát. Khi doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường, Chính phủ sẽ bán lại cổ phần của mình và thu hồi vốn. Ở Mỹ họ đã làm như vậy và Chính phủ lãi chứ không hề lỗ.”

Tuy nhiên ông cũng lưu ý rằng, việc ứng tiền để cứu doanh nghiệp là một hành động đòi hỏi kỹ năng và tính chuyên nghiệp, dĩ nhiên là phải công khai minh bạch và tránh được cơ chế xin-cho.

Những giọt nước mắt... phá sản
Kết cục xấu nhất của một doanh nghiệp trong lúc kinh tế khó khăn hiện nay là tuyên bố phá sản. Tuy nhiên, điều tưởng là quy luật ấy lại không thể làm được đối với số đông doanh nghiệp.
Theo Luật phá sản thì công ty Bình An đã lâm vào tình trạng phá sản.

Trước bờ vực phá sảnTheo Luật Phá sản, khi doanh nghiệp không còn khả năng thanh toán được các khoản nợ đến hạn mà chủ nợ yêu cầu thì coi như đã lâm vào tình trạng phá sản.Nếu điều này được áp vào trường hợp của Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco),vốn đang là chuyện thời sự hiện nay, thì doanh nghiệp này đã lâm vào tình trạng phá sản.Thật vậy, theo cơ quan chức năng tỉnh Cần Thơ, số nợ của Bianfishco tại thời điểm này là hơn 1.500 tỉ đồng; trong đó có hàng trăm tỉ đồng nợ tiền mua cá của nông dân nhưng Bianfishco không còn khả năng để chi trả.Tuy nhiên, Bianfishco không phải là trường hợp cá biệt trong làng doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản ở Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung.Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), hiện có đến 80% doanh nghiệp chế biến cá tra giảm công suất, không ít doanh nghiệp trong số đó phải đóng cửa.Theo Luật Phá sản, khi doanh nghiệp không còn khả năng thanh toán được các khoản nợ đến hạn mà chủ nợ yêu cầu thì coi như đã lâm vào tình trạng phá sản.Tại thời điểm hiện nay, ông Dương Ngọc Minh, Phó chủ tịch Vasep, cho rằng có chưa đến 10% doanh nghiệp thanh toán tiền mua cá cho nông dân đúng hạn. Như vậy có thể thấy có không ít doanh nghiệp đang “lâm vào tình trạng phá sản”; và nguy cơ phá sản dây chuyền trong ngành chế biến cá tra là hoàn toàn có thể xảy ra.Không chỉ vậy, trước sự kiện Bianfishco, Công ty cổ phần Thép Vạn Lợi ở Hải Phòng cũng nợ sáu tổ chức tín dụng đến hơn 1.000 tỉ đồng, nợ tiền điện 11 tỉ đồng, bảo hiểm xã hội 7 tỉ đồng...Trước tình hình khó khăn như hiện nay, không ít doanh nghiệp trong ngành thép cũng đứng trước bờ vực phá sản như Vạn Lợi. Nhưng các doanh nghiệp thép được các tổ chức tín dụng “ưu ái”, họ không muốn con nợ của mình phá sản - khi tài sản mà các doanh nghiệp thép thế chấp vay là các dây chuyền thiết bị rất khó thanh lý được giá.Ngay như trường hợp Vinashin, doanh nghiệp này đã lâm vào tình trạng phá sản khá rõ ràng khi số nợ lên đến gần cả trăm ngàn tỉ đồng và mất khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn mà chủ nợ yêu cầu (xét theo luật). Nhưng đến nay, “con tàu” Vinashin vẫn đang lềnh bềnh ở đó, không chìm xuống mà cũng không ra khơi...Thật ra, nếu chiếu theo điều 3 của Luật Phá sản thì số lượng doanh nghiệp đang đứng bên bờ vực phá sản sẽ còn rất nhiều. Trước tình hình khó khăn của nền kinh tế, lãi suất cao, ngân hàng siết chặt các khoản cho vay, doanh nghiệp thiếu vốn nên các khoản nợ không được thanh toán đúng hạn là điều dễ hiểu - nhất là các khoản vay đổ vào thị trường nhà đất. Vấn đề là khi doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản thì họ và các chủ nợ của họ (đôi khi là cơ quan chủ quản - đối với doanh nghiệp nhà nước) chọn cách xử lý như thế nào mà thôi!Những giọt nước mắt phá sảnNếu giả sử Bianfishco (hoặc các chủ nợ của công ty này) chọn cách tuyên bố phá sản thì vụ việc sẽ đi đến đâu?Theo luật sư Lê Thành Kính, Trưởng văn phòng Luật sư Lê Nguyễn, thứ tự phân chia tài sản như sau: (i) Phí phá sản; (ii) Các khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội và các quyền lợi khác theo thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết; (iii) Các khoản nợ không có bảo đảm cho các chủ nợ. Nợ thuế nhà nước cũng là nợ không có bảo đảm.Vậy “chủ nợ có bảo đảm” là gì? Chủ nợ có bảo đảm là chủ nợ có khoản nợ được bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp hoặc của người thứ ba. Dễ dàng nhận thấy rằng hầu hết các ngân hàng thương mại đều yêu cầu người vay tiền phải có tài sản thế chấp hoặc cầm cố để đảm bảo nghĩa vụ thanh toán trong trường hợp người đi vay không có khả năng trả nợ hoặc trả nợ không đúng hạn.Như vậy, nếu áp theo Luật Phá sản thì chủ nợ là những nông dân bán cá cho Bianfishco sẽ chịu nhiều thiệt thòi nhất khi công ty này phá sản.Có lẽ vì vậy nên một số hộ nông dân là chủ nợ của Bianfishco đã không chọn hình thức nộp đơn yêu cầu Bianfishco phá sản mà khởi kiện bằng một vụ án dân sự để đòi nợ.Xét theo lẽ phải thì những vụ kiện như thế các hộ nông dân thường sẽ thắng kiện, và tòa sẽ tuyên buộc Bianfishco trả nợ (và lãi) cho các hộ dân. Nếu Bianfishco vẫn không thể thực hiện được bản án thì cơ quan thi hành án sẽ phát mãi tài sản của Bianfishco. Vấn đề là Bianfishco khi đó có còn tài sản để phát mãi không mà thôi!Chính vì rủi ro tương tự mà ông A. giám đốc một công ty chuyên bán vật liệu xây dựng chọn cho mình cách đòi nợ riêng (khi công ty của ông thuộc nhóm chủ nợ không có bảo đảm).Số là có một doanh nghiệp xây dựng B nợ ông A. 18 tỉ đồng, đến hạn thanh toán mà B không có khả năng chi trả. Ông A. không chọn cách yêu cầu doanh nghiệp phá sản hoặc kiện ra tòa vì biết B có tài sản nhưng phần lớn số tài sản này đã được thế chấp để vay ngân hàng. Cho nên ông A. có ý định chấp nhận chi 30% giá trị khoản nợ của B cho cá nhân hoặc tổ chức giúp ông đòi được nợ. Chấp nhận “đau thương” nhưng đến nay ý định của ông A. vẫn chưa thành...Nhưng cũng có trường hợp doanh nghiệp thua lỗ trong làm ăn muốn phá sản doanh nghiệp lại không thể thực hiện được đúng luật.Thật vậy, có một doanh nghiệp ở Phú Yên, vay ngân hàng hơn trăm tỉ đồng để mua ô tô khách kinh doanh vận tải. Việc kinh doanh thua lỗ, doanh nghiệp phải bán xe để xoay xở nhưng vẫn không thể vực dậy được doanh nghiệp. Cuối cùng, doanh nghiệp này làm thủ tục xin tuyên bố phá sản. Tuy nhiên, chủ nợ là ngân hàng đã can thiệp vào quá trình làm thủ tục tuyên bố phá sản của doanh nghiệp này.Ngân hàng nói trên tìm cách chứng minh doanh nghiệp này có ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi cho rằng số lượng xe khách của doanh nghiệp đã thế chấp ngân hàng nhưng lại bị doanh nghiệp bán đi. Thế là cơ quan điều tra “nhảy vào”, thủ tục phá sản đến nay vẫn ngưng trệ. Đó là chưa nói đến kiểu làm ăn “hai hệ thống sổ sách” của doanh nghiệp này (cũng như của nhiều doanh nghiệp Việt Nam để đối phó với thuế) gây khó khăn không nhỏ khi làm thủ tục phá sản doanh nghiệp.

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Tue Apr 10, 2012 8:14 am

Doanh nghiệp nhà nước: “Hư không sợ bị đòn!”
Cùng với đúc kết của TS. Nguyễn Đình Cung về doanh nghiệp nhà nước “lời ăn, lỗ dân chịu”, khá nhiều nhận xét mang tính đúc rút tiếp tục được dành cho doanh nghiệp nhà nước, tại một diễn đàn về kinh tế vĩ mô đang diễn ra tại Đà Nẵng.
Báo cáo mở đầu tại phiên thứ hai về tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là các tập đoàn và tổng công ty nhà nước, Viện phó Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương Nguyễn Đình Cung khi nói về đặc quyền và lợi thế của các doanh nghiệp này đã phát triển thêm nhận xét của chính mình. Là, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước “lời ăn, lỗ cũng ăn và dân chịu”.

Được mời phản biện tham luận của TS. Cung, TS. Vũ Đình Ánh nhắc lại 5 đặc quyền đặc lợi hay “lợi thế tuyệt đối” điển hình của doanh nghiệp nhà nước tại Việt Nam đã được ông Cung khái quát. Đó là không sợ phá sản cho dù thua lỗ kéo dài, hay là “khó có người giúp”; biến độc quyền nhà nước thành độc quyền doanh nghiệp, hay là “quyền biến thành tiền”; tận dụng cơ chế xin - cho, hay là “xin có người cho”; ưu đãi tiếp cận vốn tín dụng, hay là “vay không lo trả”; ít bị kiểm tra giám sát, hay là “hư không sợ bị đòn”!

Một số đặc quyền đặc lợi của doanh nghiêp nhà nước, nhất là của tập đoàn, tổng công ty nhà nước, theo ông Ánh cần được phân tích kỹ hơn như quyền định giá đối với hàng hoá dịch vụ quan trọng (xăng dầu, điện, nước...), quyền “lời ăn, lỗ nhà nước chịu”, quyền tiếp cận đất đai giá “rẻ bất ngờ”, quyền ghi thu ghi chi, nợ thuế, xin bổ sung vốn sau khi làm mất vốn do thua lỗ, quyền “mua đắt bán rẻ” máy móc thiết bị, quyền có thu nhập cao vượt nhiều lần quy định của Nhà nước bất chấp hiệu quả kinh doanh, quyền bổ nhiệm cán bộ không căn cứ vào khả năng trình độ quản lý kinh doanh...

Ông Ánh còn đặc biệt nhấn mạnh việc ôm đồm trong quản lý tập đoàn, tổng công ty, phân cấp quản lý vượt quá khả năng quản lý trong khi không gắn quyền lợi với trách nhiệm, tạo ra tình trạng vừa chồng chéo vừa bỏ trống và “quyền lực ảo” trong quản lý doanh nghiệp nhà nước.

Tạm dừng khi thời gian làm việc buổi chiều ngày 8/4 đã hết, song phiên thảo luận cũng đã ghi nhận khá nhiều ý kiến "phê" doanh nghiệp nhà nước. Đặc biệt, quan điểm được khá nhiều ý kiến đồng thuận là cần tư duy lại vai trò của doanh nghiệp nhà nước. Vấn đề này VnEconomy xin được đề cập sâu hơn ở một bài viết sau.

Đầu giờ ngày thứ hai của diễn đàn, phiên thảo luận về tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước vẫn tiếp tục sôi nổi với điểm nhấn là phát biểu của "người trong cuộc", Chủ tịch Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội Trần Xuân Hòa.

"Xin phát biểu nhưng hơi lo lắng với cương vị bệnh nhân và tội đồ, có gì không phải mong xá tội", ông Hòa nói.

Nhấn mạnh là không bảo vệ cho tập đoàn, ông Hòa tỏ thái độ ngạc nhiên khi thấy nhiều ý kiến cho rằng các doanh nghiệp nhà nước có lợi thế trong việc tiếp cận tài nguyên, đất đai.

Dẫn chứng "phản biện" được ông Hòa đưa ra là mặc dù từ năm 2008, tập đoàn này đã được giao nhiệm vụ phát triển công nghiệp titan của Việt Nam và đã đầu tư khá nhiều cho việc này nhưng đến nay vẫn chưa có giấy phép nào, chưa có m2 titan nào, trong khi đó bộ chuyên ngành và địa phương đã cấp hàng ngàn giấy phép về ti tan. Tập đoàn muốn có đất làm văn phòng nhiều khi phải thuê qua tư nhân, ông Hòa nói thêm.

Vị đại diện doanh nghiệp nhà nước duy nhất đăng đàn tại diễn đàn cũng không quên nhấn mạnh rằng "năm nay là năm cực kỳ khó khăn của doanh nghiệp". Ngân hàng đã nói hạ lãi suất nhưng tập đoàn vẫn phải vay đến 18,5% còn nhiều doanh nghiệp khác vẫn trên 20%. Mức đó thì không có doanh nghiệp nào chịu nổi.

Nhiều doanh nghiệp trong các tập đoàn được thông báo thuế sử dụng đất tăng gấp hơn 10 lần, như vậy doanh nghiệp đang khó khăn lại thêm "quả đấm tạ", ông Hòa nói thêm.

Chủ tịch TKV cũng cho biết đã đề đạt với Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Giàu được tổ chức hội thảo tại Quảng Ninh (nơi tập đoàn có trụ sở chính), để sau khi các đại biểu xuống hầm lò và lên lộ thiên sẽ cùng nhau trao đổi.

"4-5 năm nữa phải nhập khẩu than, mà một số diễn giả tại hội thảo này vẫn đề nghị không tăng giá, trong khi năm ngoái ngành than bù cho bên điện hơn 5.000 tỷ đồng, nếu không có giá xuất khẩu thì không thể nào đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, ngành than lấy tiền đâu mà đầu tư", Chủ tịch Hòa phát biểu và nhắc lại nguyện vọng "rất muốn có hội thảo ở quảng Ninh".

Không còn thời gian để "tranh luận" với Chủ tịch Hòa, song bên lề hội thảo, có chuyên gia kinh tế đã bình luận rằng, chỉ riêng việc được Chính phủ trao quyền phát triển công nghiệp titan cũng đã là lợi thế rất lớn của TKV.

Sẽ cố gắng thu xếp buổi làm việc tại TKV trước kỳ họp Quốc hội thứ ba vào tháng 5 tới đây, Chủ nhiệm Giàu "hứa" với Chủ tịch Hòa. Đồng thời, kết thúc phiên thảo luận về tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước vì lý do thời gian, dù vẫn còn khá nhiều đại biểu muốn đăng đàn.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Tue Apr 10, 2012 8:46 am

Sẽ xây dựng cáp treo lên “nóc nhà Việt Nam” Phan Si Păng
(Dân trí) - Thông tin trên được đưa ra trong buổi lễ công bố quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chung xây dựng đô thị du lịch Sa Pa đến năm 2030 của UBND tỉnh Lào Cai do huyện Sa Pa tổ chức chiều ngày 9/4.
Đô thị Sa Pa được xác định là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc gia, quốc tế với dự kiến năm 2030 đón 3 triệu lượt khách du lịch/ năm và đây cũng là một trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh Lào Cai với vùng núi phía Bắc, cầu nối giao lưu kinh tế giữa vùng miền núi phía Bắc Việt Nam với vùng Tây Nam Trung Quốc.Theo quy hoạch, cấu trúc đô thị Sa Pa bao gồm đô thị du lịch Sa Pa và các vùng phụ cận. Đô thị trung tâm du lịch Sa Pa là khu vực phát triển dựa trên thị trấn Sa Pa hiện nay được chia làm 9 phân khu chính, bao gồm: Khu vực đô thị trung tâm với quy mô dân số dự kiến là 13.000 người; khu vực đô thị mới, khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp; khu du lịch núi Hàm Rồng; khu du lịch kết hợp sản xuất nông nghiệp chất lượng cao; khu nông nghiệp sinh thái cảnh quan; khu đô thị Ô Quý Hồ; khu vực sản xuất nông nghiệp đặc hữu; khu lâm viên núi Ông Chúng; khu vực rừng bảo tồn.

Đô thị Sa Pa và vùng phụ cận sẽ được phân vùng thành 5 vùng du lịch chính. Đây cũng là tiền đề đề nghị Trung ương tách huyện Sa Pa hiện nay thành thị xã Sa Pa và huyện mới Sa Pa .

Theo bản quy hoạch này sẽ tỉnh lào Cai sẽ cho phép xây dựng dự án cáp treo lên đỉnh núi Phan Xi Păng cao 3143 mét và đề nghị Chính phủ cho phép xây dựng một sân gôn phục vụ du khách quốc tế tới thăm Sa Pa sẽ nhiều hơn khi đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai hoàn thành đưa vào sử dụng chính thức rút ngắn thời gian từ Hà Nội lên Sa chỉ bằng ½ so với hiện nay.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Tue Apr 10, 2012 8:49 am

Đại gia Mỹ tiết lộ lý do muốn xây casino ở Việt Nam
"Thành thực mà nói, cơ hội mà chúng tôi nhìn thấy tại Việt Nam đó là có những bộ phận xã hội có thể chi trả được để tham gia một cách có trách nhiệm vào các hoạt động vui chơi có thưởng và vì vậy, họ không nên bị cấm vào sòng bài".

Ông George Tanasjevich, CEO của Marina Bay Sands, Giám đốc Phát triển toàn cầu của Las Vegas Sands (LVS) trao đổi với các nhà báo Việt Nam về dự án xây khu nghỉ dưỡng phức hợp trị giá 6 tỷ USD của tập đoàn này tại Việt Nam.

Việt Nam có thể học bài học của Singapore

- Các dự án trò chơi có thưởng đang là vấn đề nóng và gay tranh cãi ở Việt Nam hiện nay, đặc biệt là trên báo chí. Ông có theo dõi cuộc tranh luận này không?

Có, chúng tôi vẫn theo dõi các tin tức ở Việt Nam.Tôi nghĩ khi mà Việt Nam đang ở trong giai đoạn sơ khởi như hiện nay, điều cực kỳ quan trọng là thu thập tất cả các thông tin cần thiết và đảm bảo rằng các bạn đang xem xét dựa trên các thực tế chứ không phải là những suy diễn. Và nếu Việt Nam bắt đầu từ cách đi này, các bạn có thể có một cuộc tranh luận phù hợp để đưa ra quyết định đúng.

- Dự án của ông sẽ phải đối mặt với vấn đề pháp lý ở Việt Nam hiện nay vì cờ bạc là bất hợp pháp đối với người dân bản địa. Chính phủ Việt Nam hiện đang xem xét, cân nhắc về loại hình này và mới đây, Bộ trưởng Tài chính VN đã sang thăm Singapore để tham khảo mô hình này. Bình luận của ông?Theo tôi hiểu thì vấn đề gây tranh cãi hiện nay về sòng bạc có liên quan đến các vấn đề xã hội. Singapore có thể cung cấp cho Việt Nam một mô hình tốt để nghiên cứu, bởi vì nước này đã rất thành công trong việc tạo ra một hệ thống an sinh xã hội được thiết kế nhằm ngăn người dân không đến casino quá nhiều, thậm chí còn cấm một số nhóm đối tượng tham gia các hoạt động này. Ở Singapore có hệ thống đánh thuế vào cửa, theo đó các công dân Singapore phải trả phí vào cửa để được vào casino trong một thời gian nhất định (ví dụ 100 đô la Sing tiền vé vào cửa cho 24h ở casino).

Như vậy, rõ rang là có nhiều vấn đề mà một thị trường mới như Việt Nam có thể xem xét và tích hợp vào hệ thống quy định đối với casino. Việt Nam cần phải quyết định điều chỉnh như thế nào là hợp lý. Có thể có một số điều giống với Singapore và cũng có thể có những điểm khác.

Tôi nghĩ chính quyền nên định hướng rõ đâu là những bộ phận xã hội không được phép vào casino và đâu là những người có thể. Thành thực mà nói, cơ hội mà chúng tôi nhìn thấy tại Việt Nam đó là có những bộ phận xã hội có thể chi trả được để tham gia một cách có trách nhiệm vào các hoạt động vui chơi có thưởng và vì vậy, họ không nên bị cấm vào sòng bài.

Có những nhóm xã hội khác, do thu nhập thấp và những hoàn cảnh xã hội đặc biệt không phù hợp để tham gia vào các hoạt động sòng bài, thì không nên được phép vào casino. Chúng tôi cũng không muốn họ là khách hàng của mình.

Tuy nhiên, những người không đủ điều kiện vào sòng bài như những người chơi có thể trở thành các nhân viên của chúng tôi. Chúng tôi muốn tuyển mộ họ, trao cho họ việc làm, giúp họ có tiền lương để hỗ trợ gia đình và tiếp tục học tập. Đó là điều chúng tôi muốn làm cho những người không thích hợp để trở thành khách hàng tại các khu trung tâm vui chơi có thưởng của mình.

- Casino cũng là những chủ đề gây tranh cãi ở Singpapore trước khi quốc đảo này đồng ý cho triển khai hai khu nghỉ dưỡng phức hợp. Ông có thể chia sẻ về cách mà các ông đã thuyết phục chính phủ Singapore nói có với dự án của các ông?

Chính phủ Singapore đã tự đưa ra quyết định của mình. Họ đã đi đến nhiều quốc gia trên thế giới nơi có các trung tâm vui chơi dạng sòng bài và đã nghiên cứu kỹ lưỡng về những gì tốt, những gì xấu. Qua đó, họ hiểu rất rõ về ngành công nghiệp vui chơi có thưởng vốn đã phát triển trong nhiều thập kỷ qua - về những sai lầm và những thành công. Sau khi hoàn tất việc nghiên cứu, họ nhận định rằng những lợi ích từ các khu nghỉ dưỡng phức hợp bao gồm sòng bài lớn hơn rất nhiều so với các tác động tiêu cực.

Trên thực tế, có nhiều cách đê giảm thiểu những tác động tiêu cực mà đôi khi dư luận quá chú trọng đến nó, thông qua việc chọn lựa các nhà đầu tư phù hợp và thiết lập những khung pháp lý đúng đắn cho việc điều hành sòng bài. Họ cho đây là cơ hội để tăng cường tính cạnh tranh nhằm thu hút các du khách quốc tế đẳng cấp. Họ hiểu rằng họ cần phải tiếp tục tìm ra những con đường khác biệt để cạnh tranh quốc tế nếu như họ vẫn muốn duy trì nền kinh tế phát triển như trong quá khứ. Và họ đã quyết định phát triển mạnh ngành công nghiệp du lịch.

Và kết quả rất ấn tượng và đến ngay lập tức. Ngay trong năm đầu tiên hoạt động của các khu nghỉ dưỡng ở Singapore, số lượng du khách nước ngoài đến quốc đảo này đã tăng 20% vào năm 2010. năm 2011, Singapore đón 13,2 triệu lượt du khách, với tỉ lệ tăng trưởng chừng 13%. Số lượng khách du lịch đến với quốc đảo này không ngừng tăng lên và số tiền mà họ chi phí ở đây đã góp phần kích thích sự phát triển của nền kinh tế. Điều này đã tạo nên sức bật trên khắp quốc đảo.Theo đánh giá của tờ The Economist, Marina Bay Sands đã tạo ra hơn 37.000 công ăn việc làm trên toàn quốc đảo. Và các bạn có thể thấy những lợi ích thiết thực được tạo ra từ đó. Khi Singapore nhận ra cơ hội này, họ không muốn mất thời gian chờ đợi. Khi họ quả quyết, họ đưa ra quyết định nhanh chóng và hiện đã có hai khu nghỉ dưỡng phức hợp lớn tại đây.

Một tiến trình cẩn trọng

Đến nay dự án của các ông đã nhận được tín hiệu tích cực nào từ Chính phủ chưa?

Chúng tôi đã có một số cuộc thảo luận với các quan chức chính phủ để giúp họ hiểu ngành công nghiệp của chúng tôi và làm thế nào chúng tôi vận hành một khu nghỉ dưỡng phức hợp tương thích với một thị trường cụ thể, làm thế nào chúng tôi quản lý phần casino trong đó và triển khai hiệu quả các biện pháp bảo vệ xã hội. Đó thực sự là một tiến trình cẩn trọng mà chính phủ phải đi qua để hiểu được ngành công nghiệp này và đưa ra quyết định đúng đắn.

- Cho đến nay, hầu hết các dự án vui chơi có thưởng ở Việt Nam đều được đặt tại các khu vực hẻo lánh hoặc những địa điểm du lịch hay ven biển. Nhưng như thông báo từ Las Vegas Sands, dự án của các ông sẽ tập trung vào hai thành phố đông dân cư nhất của Việt Nam là Hà Nội và Hồ Chí Minh City. Tại sao?

Môi trường đô thị là nơi mô hình kinh doanh của chúng tôi hoạt động hiệu quả nhất. Các khu nghỉ dưỡng phức hợp của tập đoàn LVS chú trọng vào cả các đối tượng du khách nghỉ dưỡng và các du khách thương nhân. Chúng tôi muốn đầu tư hàng tỉ dollar để tạo nên những mô hình kiến trúc độc đáo và hài hòa với cảnh quan để có thể thu hút khách du lịch. Đổi lại, chúng tôi cần được hoạt động tại một thị trường có những liên kết mạnh với các thị trường bên ngoài nơi mà chúng tôi hoạt động. Vì vậy, các sân bay quốc tế là một yếu tố quan trọng đối với hoạt động của các khu phức hợp nghỉ dưỡng LVS.

Các điểm đến du lịch ở nơi hẻo lánh, có khoảng cách xa đô thị không cung cấp được những yếu tố nền tảng này và không phù hợp với mô hình hoạt động của chúng tôi, khiến nó không thể mang lại được các kết quả tích cực đối với ngành du lịch nước sở tại như những gì chúng tôi đang đóng góp cho Singapore hiện nay.

- Thực tế là dư luận vẫn hồ nghi về lý do thực sự của việc vì sao LVS quá "đam mê" xây dựng các khu phức hợp nghỉ dưỡng tại Việt Nam, đặc biệt là dự định xây liền 2 khu nghỉ dưỡng ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, trong lúc thực tế mới chỉ có một vài khu nghỉ dưỡng phức hợp kiểu này được xây trên thế giới. Ông có thể tiết lộ lý do chủ yếu khiến ông muốn đầu tư tại Việt Nam?

Chúng tôi nghĩ rằng Việt Nam là một trong những điểm đến rất hấp dẫn cho du lịch hiện nay. Chúng tôi cũng cho rằng Việt Nam đang phát triển mạnh. Việt Nam có một nền lịch sử văn hóa lâu dài và có rất nhiều những địa danh hấp dẫn du khách quốc tế. Chúng tôi nghĩ rằng khu phức hợp nghỉ dưỡng của LVS có thể là một yếu tố mạnh thu hút thêm các du khách quốc tế đến và trải nghiệm những dịch vụ chúng tôi có thể mang lại, đồng thời hiểu biết sâu sắc hơn về Việt Nam và những yếu tố văn hóa, lịch sử tuyệt vời mà đất nước của các bạn có.

Chúng tôi cũng rất thích vị trí địa lý của Việt Nam. Chúng tôi nghĩ Việt Nam có một vị trí rất đắc địa ở Châu Á, nơi đang dẫn đầu thế giới về sức phát triển kinh tế. Đây là khu vực tuyệt vời để có mặt trong thế giới hiện nay.

Thêm vào đó, đúng như bạn đã đề cập, hiện thế giới chỉ có rất ít những điểm đến du lịch nghỉ dưỡng phức hợp như mô hình mà chúng tôi đang cung ứng hiện nay, vì vậy, tôi nghĩ nhu cầu hiện vẫn đang vượt xa nguồn cung. Và tôi nghĩ chúng tôi có thể mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam. Chúng tôi có thể đến đó và tạo ra hàng chục nghìn việc làm và tạo thêm năng lượng kinh tế cho thị trường. Bên cạnh đó, khu nghỉ dưỡng còn tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân Việt Nam. Chúng tôi nghĩ, trên các khía cạnh đó, dự án của LVS sẽ giúp Việt nam thịnh vượng hơn và tiếp tục hướng phát triển vững mạnh như hiện nay cho tương lai.

Việt Nam là một thị trường quan trọng

- Nhưng tôi nghĩ những nước khác trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc hay Nhật Bản đều có thể đáp ứng được nhu cầu của LVS. Tại sao ông vẫn muốn xây đến 2 khu phức hợp ở VN?

Bạn lại đúng thêm một lần nữa. Có rất nhiều những điểm đến hấp dẫn trong khu vực Châu Á và chúng tôi cũng đang xúc tiến việc tìm kiếm cơ hội tại đó song song với Việt Nam. Nhưng như tôi đã đề cập, Châu Á vẫn đang rất thiếu các khu nghỉ dưỡng phức hợp và có rất nhiều cơ hội để phát triển thêm các dự án tại đây. Vì vậy, chúng tôi mong muốn được đẩy mạnh sự hiện diện của LVS tại Châu Á. Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng trong khu vực mà chúng tôi muốn có mặt.

Ông sẽ kiên trì đến mức nào với dự án của mình nếu như có thể phải mất đến hang năm mới có thể được thông qua?

Chúng tôi tôn trọng tiến trình ra quyết định của chính phủ và hiểu rằng đây là quyết định của Chính phủ và người dân Việt Nam. Chúng tôi giữ quan điểm rằng các khu nghỉ dưỡng phức hợp có thể mang lại đóng góp lớn cho nền kinh tế và góp phần tạo ra những tác động tích cực.

Chúng tôi hiểu rằng Việt Nam không thể thực hiện các dự án này ngay lập tức, nhưng cũng không thể quá muộn. Hiện nay, đây là thời điểm rất tốt để triển khai các dự án này, vì các ngân hàng đang đồng ý cho vay, các công ty đầu tư đã sẵn sàng thực hiện việc phát triển mô hình này và có những bài học thành công tại Singapore mà Chính phủ và người dân Việt Nam có thể xem xét để hiểu rõ hơn về tác động tích cực của nó với nền kinh tế.

Vì vậy, chúng tôi cho rằng việc trì hoãn thực hiện các dự án này cũng song hành với việc thu hẹp cơ hội và các bạn có thể sẽ mất đi thời cơ trở thành những người đi tiên phong trong ngành công nghiệp này và đưa ngành du lịch Việt Nam tăng trưởng.

- Đâu là lộ trình hay khung thời gian của các ông cho dự án tại VN?
Chúng tôi chưa đưa ra thời gian biểu cụ thể cho dự án này, vì như tôi đã đề cập, nó không phụ thuộc vào LVS mà là quyết định của chính phủ và người dân Việt Nam. Những gì chúng tôi đang cố gắng làm đó là thúc đẩy tiến trình và cung cấp những thông tin xác thực nhất về ngành công nghiệp này, về cách chúng tôi kiểm soát trung tâm vui chơi có thưởng và về những hồ sơ hoạt động của nó. Chúng tôi luôn cởi mở trong việc cung cấp thông tin cho chính quyền sở tại về những gì chúng tôi đang thực hiện và những lợi ích mà mô hình nghỉ dưỡng phức hợp có thể mang lại cho xã hội bản địa. Hy vọng, mọi việc sẽ tiến triển tốt đẹp.

Nguy cơ nở rộ casino tại Việt Nam
Pháp luật Việt Nam cấm người Việt chơi cờ bạc, đỏ đen (trừ xổ số do Nhà nước phát hành), nhưng xem ra Việt Nam lại đang thu hút các nhà đầu tư nước ngoài làm casino khi họ đề xuất hàng loạt dự án khủng.

Nếu không quy hoạch, cân nhắc kỹ, dễ xảy ra tình trạng nở rộ casino.Các dự án tỷ đô có casino

Ngay sau khi thông tin Las Vegas Sands muốn đầu tư hai khu nghỉ dưỡng phức hợp tại Hà Nội và TPHCM (trong đó có hạng mục casino) với tổng vốn đầu tư có thể lên tới 6 tỷ USD, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, Tập đoàn Genting (Malaysia) đang nghiên cứu đầu tư một khu liên hợp vui chơi giải trí tổng hợp quy mô lớn có casino ở Vân Đồn với số vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD. Nếu như dự án của Las Vegas Sands đang dừng lại ở những đề xuất từ phía nhà đầu tư thì với dự án của Genting, đang chờ các cơ quan có trách nhiệm xem xét. Theo lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, nếu được chấp thuận, dự án sẽ được xây dựng trên 1.800 ha, sẽ biến Vân Đồn thành thành phố du lịch tầm cỡ quốc tế.

Với những thông tin liên tiếp về các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào lĩnh vực casino ở Việt Nam, có vẻ như Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh được cho là rất nhạy cảm này. Bởi trước Las Vegas Sand và Genting, có khá nhiều dự án tỷ đô được cấp giấy chứng nhận đầu tư mà trong đó luôn có hạng mục khu vui chơi giải trí có thưởng dành cho người nước ngoài. Điển hình như: Dự án Hoàng Đồng (Lạng Sơn) có vốn đăng ký 2 tỷ USD; Hồ Tràm Strip (Bà Rịa-Vũng Tàu) 4,2 tỷ USD; Sài Gòn Atlantic (Bà Rịa-Vũng Tàu) 4,1 tỷ USD; New City (Phú Yên) 4 tỷ USD; Silver Shores Hoàng Đạt (Đà Nẵng) 160 triệu USD... Thậm chí, chính Genting cũng đã liên doanh với VinaCapital để triển khai Dự án Nam Hội An (Quảng Nam) với tổng mức đầu tư 4 tỷ USD.

Đó là chưa kể, một số dự án nghỉ dưỡng phức hợp, có dịch vụ casino, trò chơi có thưởng như: Dự án Bãi biển Rồng (Quảng Nam) với tổng vốn đầu tư 4,15 tỷ USD bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư hồi năm 2010; dự án Mũi Dinh (Ninh Thuận) của nhà đầu tư Hồng Kông có số vốn 4 tỷ USD bị ngừng xem xét chủ trương đầu tư năm 2011. Trước đó, vào tháng 8-2011, nhà đầu tư Macau cũng đề xuất Dự án Thành phố Hoàng Gia với số vốn 4 tỷ USD tại Yên Bái và Phú Thọ, không được chấp thuận và Kiên Giang từ chối Dự án Hòn Ngọc Việt với số vốn đầu tư 2 tỷ euro.

Casino hoạt động cầm chừng, vắng khách

Theo ghi nhận của PV, casino tại Việt Nam hiện nay đều hoạt động trong tình trạng cầm chừng, có rất ít khách du lịch nước ngoài vào chơi. Vì vắng khách, có casino đã từng mở cửa cho người Việt vào chơi và đã bị cơ quan chức năng bắt quả tang như vụ 28 người Việt Nam bị bắt giữ vì tham gia đánh bạc tại casino Hoàng Gia (thuộc Cty Cổ phần quốc tế Hoàng Gia) phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh năm 2007.

Ngày 23/3, trao đổi với PV, ông Trần Đức Lâm - Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, casino Hoàng Gia (ở Bãi Cháy) và Lợi Lai (ở Móng Cái) từ khi cấp phép đến nay vẫn hoạt động bình thường. Vì casino chỉ là một thành phần trong hoạt động của Hoàng Gia và Lợi Lai nên doanh thu từ casino được báo cáo chung vào doanh thu của hai doanh nghiệp này.

Theo Bộ KH&ĐT, đến thời điểm này, Kiên Giang là địa phương duy nhất được chấp thuận về chủ trương phát triển casino (không kể những dự án nhỏ đã cấp phép). Định hướng chung là phát triển dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, kết hợp trung tâm dịch vụ casino ở khu vực Bãi Đá Chồng (Phú Quốc), quy mô khoảng 30.000 m2, bố trí 200 - 400 bàn đánh bạc và 2.000 máy chơi bạc. Ngoài ra, khu này còn mở rộng xây dựng 5 - 6 khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và các khu nghỉ dưỡng.

Lợi bất cập hại

Sau khi phân tích lợi và hại, nhiều chuyên gia đầu ngành về đầu tư nước ngoài đã lên tiếng phản đối, vì cho rằng với điều kiện hiện nay, nếu mở casino sẽ lợi bất cập hại. GS.TS Nguyễn Mại - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) cho rằng, nếu tính trong khu vực châu Á, Trung Quốc không làm casino, Hồng Kông không có casino. Người Hồng Kông chủ yếu đi đánh bạc ở Macao. Trung Quốc dù dân đông nhưng người ta không cho đánh bạc. Ai muốn đánh bạc phải sang Macao.

Ở Việt Nam, cách đây khoảng 18 năm, thành phố Hải Phòng được đồng ý cho thử nghiệm casino tại thị xã Đồ Sơn. Nhưng vì hạn chế không cho người Việt Nam vào đánh nên đến giờ, quy mô sòng bạc này vẫn giống như 18 năm về trước. Nguồn thu từ casino Đồ Sơn hầu như không được bao nhiêu. Một thực tế nữa là bên kia cửa khẩu Mộc Bài, có 7 - 8 trung tâm casino của Campuchia, hút người Việt Nam sang chơi. Báo chí đã từng phản ánh, có rất nhiều đại gia ở TPHCM sập tiệm vì đánh bạc, có gia đình vì con cái sang Campuchia đánh bạc, bố phải bán nhà trả nợ. Nhiều con bạc người Việt thậm chí bị giết tại Campuchia vì nợ nần... “Đó là một thực tế. Nhiều tệ nạn và tai hại. Vì nhiều người Việt Nam rất máu mê đánh bạc” - ông Mại nói.

Theo ông Phan Hữu Thắng - nguyên Cục trưởng Đầu tư nước ngoài - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Đầu tư nước ngoài, Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), cần phải cân nhắc kỹ đối với các dự án casino. Ông Thắng cho rằng, thực ra, ở Việt Nam đã cho kinh doanh casino. Đó là các casino ở Móng Cái, Bãi Cháy (Quảng Ninh), ở thành phố Đà Nẵng, Đồ Sơn (Hải Phòng), Lào Cai. Đó là chưa kể một số điểm khác cấp rồi mà chưa hoạt động. Tuy nhiên, các dự án hiện đang hoạt động đều nhỏ lẻ, không mang lại hiệu quả lớn về kinh tế cho địa phương cũng như đất nước. “Việc cần làm là phải xem, sắp xếp lại những dự án casino nhỏ lẻ” - ông Thắng nói.

Một số chuyên gia kinh tế cũng cho rằng, các đề xuất đầu tư casino luôn là một tổ hợp dịch vụ, giải trí hàng tỷ USD, tốn tới hàng trăm hécta đất. Trong khi đó, hiệu quả từ các casino đang thử nghiệm ở Hải Phòng, Quảng Ninh... và những dự án đầu tư mới tại Việt Nam cho đến thời điểm này đều chưa chứng minh được sự cần thiết.

Về vấn đề liệu Việt Nam có nhượng bộ điều kiện của một số chủ đầu tư (như Tập đoàn LasVegas Sands) và có cho người Việt vào chơi tại các casino, ông Bùi Quang Vinh - Bộ trưởng Bộ KH&ĐT mới đây cho biết, vì pháp luật cấm người Việt chơi casino nên nhà đầu tư vào Việt Nam phải tuân thủ pháp luật Việt Nam.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Tue Apr 10, 2012 8:56 am

Những điều ít biết về thị trấn Mỹ của doanh nhân Việt
(Dân trí) - Nhiều người có thể tò mò về lịch sử về thị trấn Buford của Mỹ vừa được sang tay cho doanh nhân người Việt Phạm Đình Nguyên với mức giá 900.000 USD.Trang web của Buford có giới thiệu khá chi tiết về thị trấn này kể từ khi ra đời cho tới khi được công dân duy nhất Don Sammons rao bán.

Đến hôm nay (9/4), ba ngày sau vụ bán đấu giá gây xôn xao trong đó ông Phạm Đình Nguyên, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ phân phối Tổng hợp quốc tế (IDS), có trụ sở tại TP. HCM, giành quyền mua Buford, trang web của thị trấn này vẫn giữ nguyên trạng như trước khi cuộc bán đấu giá diễn ra.

Có vẻ như cựu chủ nhân của Buford đồng thời là quản trị của trang web này, ông Sammons, chưa có ý định, hoặc có thể là chưa có thời gian để cập nhật thông tin về việc Buford đã đổi chủ. Theo thông tin báo chí, trang web về Buford không nằm trong gói tài sản của thương vụ chuyển nhượng thị trấn đặc biệt này.

Theo giới thiệu của trang web ở địa chỉ Bufordtradingpost.com, thị trấn Buford được thành lập vào năm 1866, ban đầu là nơi trú ẩn cho công nhân xây dựng tuyến đường sắt liên lục địa đầu tiên của Mỹ. Cũng có một số tờ báo cho rằng, Buford ra đời vào năm 1867, và dù thành lập năm 1866 hay 1867 thì Buford cũng là thị trấn lâu đời thứ hai của bang Wyoming. Mấy năm trước đó, trong thời gian diễn ra cuộc nội chiến ở Mỹ, một vị tướng có tên John Buford - người đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của phe miền Bắc - đã đi qua nơi này và tên của ông được lấy làm tên địa danh cho thị trấn.

Ở thời kỳ đỉnh cao, Buford có khoảng 2.000 cư dân, chủ yếu là công nhân xây dựng một tuyến đường sắt. Về sau, khi tuyến đường sắt này hoàn thành, thì số lượng dân sống ở Bufrod cũng giảm dần theo thời gian. Khí hậu khắc nghiệt cũng được cho là một lý do khiến nhiều người không muốn lưu lại lâu ở Buford. Thị trấn này nằm ven đường liên bang Interstate 80 nối New York và San Francisco, trên độ cao 2.438m so với mặt nước biển.

Trong số những vị khách đặc biệt mà Buford từng đón tiếp phải kể đến tướng John Buford, Tổng thống Ulysses S. Grant, Tổng thống Franklin Roosevelt, và tên cướp khét tiếng Butch Cassidy - kẻ từng tới ăn cướp ở thị trấn này, bị bắt và ngồi tù nhiều năm sau đó.

Từ những ngày đầu cũng như hiện nay, tâm điểm của Buford là “trung tâm thương mại” mang tên Buford Trading Post, nơi bán các loại hàng hóa như xăng và thực phẩm phục vụ du khách từ khắp mọi miền nước Mỹ đi qua nơi này. Theo lời giới thiệu của ông Sammons, thì Buford Trading Post có một trạm bán xăng và dầu diesel hoạt động 24/24, một cửa hàng tiện ích có bán kem, các mặt hàng phục vụ cho hoạt động cắm trại, và dịch vụ trông xe cho khách. Ngoài ra, ở đây còn có bán những mặt hàng “độc” như còi làm từ sừng nai…

Buford Trading Post là nguồn thu nhập chính của gia đình Sammons kể từ khi họ trở thành chủ nhân thị trấn vào năm 1992. Theo lời ông Sammons, thì từ Buford đến địa điểm có bán hàng gần nhất cũng là 25 dặm. Bởi vậy, hàng hóa và dịch vụ do ông cung cấp gần như là lựa chọn duy nhất cho những người đến Buford.

Gia đình Sammons, gồm hai vợ chồng ông Sammons và cậu con trai, chuyển từ California tới Buford vào năm 1980. Khi đó, nhà họ đang có một cơ sở kinh doanh ở California, nhưng thèm cuộc sống bình yên nên quyết định chuyển đi. Lúc nhà Sammons đến Buford, thì thị trấn này cũng chỉ có một gia đình duy nhất, đồng thời là chủ nhân của thị trấn, sinh sống tại đây.

Đến năm 1990, ông chủ của thị trấn qua đời, bà vợ và các con ông này không muốn sống ở đó nữa. Sau hai năm đàm phán, vào năm 1992, nhà này quyết định nhượng lại Buford cho ông Sammons và chuyển đi nơi khác.

Cuộc sống nhà Sammons ở Bufford trôi qua trong bình yên cho đến năm 1995 khi vợ ông, bà Teri, qua đời. Đến năm 2007, ông Sammons trơ lại một mình sau khi cậu con trai chuyển ra riêng ở bang Colorado.

Thị trấn Buford nằm giữa hai thị trấn sầm uất hơn là Laramie và Cheyenne, nên hàng hóa và dịch vụ của ông Sammons phục vụ nhiều cho khách đi lại giữa hai thị trấn này. Tuy nhiên, theo ông Sammons, ông kiếm tiền chủ yếu từ du khách đến thăm hai công viên cách Buford 6 dặm và một khu rừng quốc gia cách đó 12 dặm. Du khách đến nơi này có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của dãy núi Rocky Mountains.

“Vào những ngày hè, có tới 1.000 lượt người qua đây mỗi ngày”, ông Sammons nói. Nhưng nhiều người cho rằng, ông chỉ nói “bốc”, vì giả sử có từng đó khách, thì một mình ông cũng chẳng hơi sức đâu mà phục vụ nổi.

Cũng theo lời ông Sammons thổ lộ với báo chí, doanh thu của ông đã giảm 50% so với năm 2009 - năm mà ông thu về 1,2 triệu USD từ “trung tâm thương mại” Buford. “Năm 2010, tôi chỉ thu được 700.000 USD. Năm 2011 này chắc tôi chỉ thu được 600.000 USD. Dân tình đang giảm đi lại”, ông Sammons nói.

Ông than phiền rằng, con đường Interstate 80 chạy qua Buford mỗi năm phải đóng cửa 20-30 ngày, có lúc đóng cửa 5 ngày liền, khiến ông không bán nổi hàng.

Một ngày của ông Sammons ở Buford diễn ra rất bận rộn. Ông thường dậy vào lúc 5h sáng, chạy qua thị trấn kế bên để lấy hàng, tới ngân hàng, rồi lại quay về để mở cửa hàng chờ khách đến. Vào những ngày hàng chạy, ông thường quay cuồng trong cửa hàng tiện ích cho tới 6h, đóng cửa, và rồi lại loay hoay dọn dẹp.

Sau khi bán Buford, ông sẽ chuyển tới sống gần con trai ở Colorado. Ông đã khóc trong buổi đấu giá thị trấn của mình. Những ký ức về thời gian sống ở thị trấn đặc biệt này có lẽ sẽ sống mãi cùng ông Sammons. Ông tiết lộ ý định sẽ viết một cuốn hồi ký về quãng thời gian ông sống ở Buford, và rất có thể, đó sẽ là một cuốn sách đáng đọc.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Tue Apr 10, 2012 9:49 am

3 hãng hàng không châu Á đổi đường bay vì tên lửa Triều Tiên
(Dân trí) - 3 hãng hàng không châu Á sẽ thay đổi đường bay để tránh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần này.Hãng Philippine Airlines của Philippines, các hãng Japan Airlines (JAL) và All Nippon Airways (ANA) của Nhật Bản đã thông báo thay đổi một số đường bay.

Philippine Airlines cho biết trong một tuyên bố rằng do khu vực mà dự kiến tầng thứ 2 của tên lửa Triều Tiên rơi xuống là ở ngay phía đông Luzon nên tất cả các chuyến bay qua khu vực này trong thời gian phóng dự kiến (từ 12-16/4) sẽ được điều chỉnh.

Trong số những chuyến bay bị đổi hướng có khoảng một chục chuyến giữa thủ đô Malia và Mỹ, Canada, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Giới chức Philippines cũng tuyên bố vùng cấm bay và cảnh báo tàu thuyền tránh xa khu vực rơi mảnh vỡ tên lửa có thể rơi xuống.

Còn trong một thông báo được đăng tải trên trang web, hãng hàng không Nhật Bản Japan Airlines (JAL) cho biết đường bay của các chuyến giữa Tokyo và Malia, Jakarta và Singapore sẽ bị thay đổi, khiến thời gian bay sẽ tăng lên từ 5-20 phút.

Các chuyến bay nội địa của JAL không bị ảnh hưởng và hãng hàng không cũng dành ghế dự phòng cho các hành khách đặt vé trên các chuyến bay bị ảnh hưởng thay đổi việc đặt chỗ.
Trong khi đó, hãng All Nippon Airways (ANA) đã thông báo thay đổi lộ trình của 5 chuyến bay giữa Tokyo và Singapore, Manila và Jakarta nhưng cho biết kế hoạch bay sẽ không bị ảnh hưởng.Triều Tiên đã thông báo sẽ phóng tên lửa để đưa một vệ tinh vào quỹ đạo từ 12-16/4.

Bình Nhưỡng đã đưa tên lửa đẩy vào bệ phóng và cho phép các nhà báo nước ngoài tận mắt nhìn thấy tên lửa đẩy hồi cuối tuần qua.

Triều Tiên khẳng định vụ phóng chỉ nhằm đưa một vệ tinh quan sát trái đất vào quỹ nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Tuy nhiên, Mỹ và các đồng minh tin rằng vụ phóng chỉ là bình phong cho một vụ thử tên lửa tầm xa.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Tue Apr 10, 2012 9:53 am

Kịch bản viễn cảnh bán đảo Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa
(Dân trí) - Tình hình bán đảo Triều Tiên sẽ thế nào sau vụ phóng tên lửa sắp tới của Bình Nhưỡng? Đây đang là câu hỏi được dư luận thế giới quan tâm nhất hiện nay khi mà Triều Tiên đã gần như hoàn tất khâu chuẩn bị cho vụ phóng và giờ “G” cũng sắp điểm.Những ngày nay, thế giới đang nín thở theo dõi từng động thái ở Triều Tiên, khi chỉ còn vài ngày nữa nước này sẽ tiến hành một loạt sự kiện quan trọng nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Nhưng trái ngược với tâm lý quan ngại của cộng đồng quốc tế, người dân Triều Tiên lại háo hức hơn bao giờ hết trước những kế hoạch lớn mà giới chức lãnh đạo đất nước đã lên kế hoạch thực hiện trong vài ngày tới.

Theo kế hoạch, Triều Tiên sẽ tiến hành Đại hội đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 11/4 để bầu nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào chức danh Tổng bí thư, thay thế người cha Kim Jong-il đột ngột qua đời hôm 27/12 năm ngoái. Tiếp đó là việc Bình Nhưỡng sẽ cho phóng vệ tinh Kwangmyongsong-3 bằng tên lửa đẩy tầm xa Unha-3 từ ngày 12 - 16/4.

Để đối phó với vụ phóng của Triều Tiên, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã phải đẩy nhanh tiến độ bố trí các tàu khu trục lớp Aegís mang tên lửa đạn đạo đến các vùng biển quanh Triều Tiên.

Hàng trăm khẩu đội tên lửa đánh chặn Patriot cũng đã được Nhật Bản triển khai tới các địa phương trên cả nước, kể cả thủ đô Tokyo, để bắn hạ tên lửa trong trường hợp tên lửa hoặc mảnh vỡ của nó rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

Trong bối cảnh ấy, điều khiến dư luận quốc tế quan tâm nhất hiện nay không phải là việc Bình Nhưỡng có tiến hành vụ phóng vệ tinh hay không, mà là vụ phóng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tình hình bán đảo Triều Tiên, khu vực duy nhất trên thế giới hiện nay về mặt kỹ thuật vẫn còn trong tình trạng chiến tranh.

Có hay không một cuộc "đại chiến tên lửa"?

Dù không hoàn toàn bác bỏ giả thuyết này, song giới chuyên gia cho rằng khả năng xảy ra một trận đại chiến tên lửa là không cao. Theo các chuyên gia, phương Tây và các nước trong khu vực, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc, sẽ không thể tùy tiện hành động mà không tính tới những hậu quả tiềm tàng có thể xảy ra.

Hiện tại, mặc dù Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã chuẩn bị khá kỹ cho phương án đối phó với tên lửa của Triều Tiên, nhưng điều đó không có nghĩa ba nước này có đủ sức chống đỡ trước những "trận đòn trả đũa khốc liệt" của Bình Nhưỡng. Không ai biết chắc rồi đây Triều Tiên sẽ đáp trả như thế nào đối với những lực lượng dám "cả gan" bắn hạ tên lửa mà nước này sử dụng để đưa vệ tinh thu thập dữ liệu địa trắc lên quỹ đạo.

Vì thế, nếu để xảy ra chiến tranh, chắc chắn phương Tây sẽ phải hao tốn không ít công của, cũng như các nỗ lực ngoại giao cho cuộc chiến. Nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất.

Bởi thông thường, phát động một cuộc chiến đã khó, nhưng khép lại cuộc chiến đó còn khó hơn nhiều. Với những quan điểm cứng rắn và nhất quán của Triều Tiên xưa nay, chắc chắn nước này sẽ không dễ dàng đồng ý hạ vũ khí và quay trở lại bàn đàm phán. Do đó, một cuộc chiến trong khu vực, nếu xảy ra, sẽ kéo dài chưa biết khi nào mới đến hồi kết. Và cùng với đó, một cuộc chạy đua hạt nhân cũng sẽ nhanh chóng được kích hoạt với tốc độ chóng mặt tại khu vực này.

Vậy mọi việc sẽ diễn biến theo chiều hướng nào nếu phương Tây chọn giải pháp không bắn chặn tên lửa của Triều Tiên? Khi ấy, sẽ có hai khả năng. Thứ nhất, Triều Tiên thực hiện thành công vụ phóng và thứ hai là nước này thất bại.

Nhưng dù thành công hay thất bại, trong cả hai trường hợp này, hậu quả để lại đều ít hơn nhiều so với việc phát động một cuộc chiến. Theo đánh giá của giới chuyên gia, ngay cả khi vụ phóng không thành công, khiến mảnh vỡ tên lửa rơi xuống vùng biển Nhật Bản, thì những tác hại do vụ phóng gây ra cũng vẫn nhẹ hơn so với trận pháo kích trên đảo Yeonpyeong cách đây 2 năm.

Bán đảo Triều Tiên có rơi vào tình trạng mất kiểm soát?

Nếu không xảy ra "đại chiến tên lửa", liệu sóng gió của việc Triều Tiên phóng vệ tinh có đẩy bán đảo này vào tình trạng mất kiểm soát?

Theo giới phân tích, khả năng này cũng rất khó xảy ra, song những ảnh hưởng lâu dài của vụ phóng là không thể xem nhẹ.

Tất nhiên trong bối cảnh hiện nay, ban lãnh đạo mới ở Triều Tiên thừa hiểu những thiệt hại mà nước này sẽ phải gánh chịu khi cố tình thực hiện vụ phóng. Thiệt hại ngay trước mắt là việc Triều Tiên sẽ phải hứng chịu thêm các lệnh trừng phạt quốc tế, bị cắt các khoản viện trợ lương thực của Mỹ và phủ bóng đen lên triển vọng nối lại đàm phán 6 bên cũng như đàm phán song phương Mỹ - Triều.

Nhưng đó chỉ là về mặt đối ngoại. Trong chính sách đối nội, vụ phóng vệ tinh lại mạng đến cho ban lãnh đạo mới ở Triều Tiên một sức hút rất lớn đối với người dân. Vụ phóng vừa thể hiện tinh thần tự tôn dân tộc, vừa cho thấy sự đồng lòng quyết tâm của các thế hệ lãnh đạoTriều Tiên trong việc tiếp nối chính sách phát triển đất nước qua từng thời kỳ.

Nếu nhìn theo góc độ này, có thể thấy rằng vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên nhằm mục đích đối nội nhiều hơn đối ngoại. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi ban lãnh đạo mới của Triều Tiên đang cần tạo ra một màn ra mắt đầy ấn tượng, đồng thời cũng để chứng tỏ cho thế giới thấy rằng Triều Tiên đã có một cuộc chuyển giao quyền lực đầy suôn sẻ.

Tất nhiên, sau khi phóng vệ tinh, sự nghi ngại của phương Tây đối với Bình Nhưỡng chắc chắn sẽ tăng lên. Mức độ đối lập và sự bất tín nhiệm lẫn nhau sẽ cản trở khả năng tái khởi động đàm phán 6 bên và tình hình bán đảo Triều Tiên sẽ tiếp tục rơi vào bế tắc.

Thế nhưng lịch sử từng cho thấy, nếu không có điều gì bất thường, sau khi phóng vệ tinh, Triều Tiên sẽ lại tìm cách trở lại con đường hòa hoãn với Mỹ. “Hy vọng rồi lại thất vọng”, “sau căng đến chùng” vẫn là phong cách hành xử của Triều Tiên từ trước đến nay.

Điều quan trọng là phương Tây dường như đã quá quen với điều này.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Tue Apr 10, 2012 1:09 pm

Vàng trong nước loạn giá
(Dân trí) - Giá vàng trong nước phiên trưa nay niêm yết không cùng xu hướng cùng tăng hoặc cùng giảm ở các thị trường. Trong khi giá vàng tại TPHCM giữ nguyên so với đầu giờ sáng thì các thương hiệu vàng miếng tại Hà Nội lại loạn giá.

Lúc 11h30, giá vàng miếng SJC tại Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 43,42 triệu đồng/lượng - 43,52 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng so với mở cửa sáng nay.Ngược lại, giá vàng miếng của Bảo Tín Minh Châu lại điều chỉnh tăng tới 450.000 đồng/lượng, lên mức 42,05 triệu đồng/lượng - 42,35 triệu đồng/lượng.Tuy nhiên, tại TPHCM, giá vàng SJC và SBJ vẫn được Công ty Sacombank-SBJ niêm yết nguyên mức 43,42 triệu đồng/lượng - 43,52 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn giữ nguyên mức 43,3 triệu đồng/lượng - 43,5 triệu đồng/lượng.


Trong khi đó, giá vàng giao ngay trên thế giới qua trang Kitco.com đang tăng tới 10,3 USD/ounce, giao dịch ở mức 1.651,6 USD/ounce.Trước đó, giá vàng miếng trong nước tăng nhẹ so với chốt phiên chiều qua khi giá vàng trên thị trường châu Á tiếp tục xu hướng đi lên kéo. Cụ thể, mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 10/4, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 43,32 triệu đồng/lượng (mua vào) - 43,52 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng so với lúc đóng cửa hôm qua.

Tuy nhiên, đến 9h15, giá vàng tại đây được điều chỉnh về đúng mức của cuối ngày hôm trước, giao dịch ở mức 43,3 triệu đồng/lượng - 43,5 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Sacombank-SBJ, vàng miếng SBJ và SJC đều niêm yết giao dịch ở mức 43,42 triệu đồng/lượng - 43,52 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng Thăng Long được Công ty Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng, lên 41,65 triệu đồng/lượng - 41,95 triệu đồng/lượng.

Công ty CP SJC Hà Nội cũng điều chỉnh tăng nhẹ giá vàng SJC lên mức 43,44 triệu đồng/lượng - 43,54 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, kết thúc phiên giao dịch đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay tăng 15 USD/ounce, lên mức 1.645,5 USD/ounce; giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 tăng 16 USD, đạt mức 1.646,1 USD/ounce. Đến sáng nay trên thị trường châu Á, giá kim loại quý này tiếp tục xu hướng tăng, hiện giao dịch ở mức 1.651,4 USD/ounce.

Lạm phát tại Trung Quốc lên cao và Ấn Độ sắp vào mùa lễ hội (cuối tháng 4) nên sức cầu của vàng gia tăng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư lại hy vọng về gói kích thích kinh tế mới ở Mỹ cũng giúp giá kim loại quý này đi lên.

Tình hình nhập khẩu vàng vật chất tại Ấn Độ trong tuần này hỗ trợ giá vàng. Sau 3 tuần đình công, đóng cửa không kinh doanh trang sức, để chào đón lễ hội Akshaya Tritiya nhu cầu vàng tại quốc gia này tăng trở lại.

Theo công bố của Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường liên ngân hàng ngày 10/4 là 20.828 VND/USD, không thay đổi kể từ ngày 24/12/2011. Vietcombank niêm yết cặp tỷ giá này ở mức 20.870 VND/USD.

Lấy tỷ giá tại Vietcombank để tính, giá vàng thế giới quy đổi là khoảng 41,86 triệu đồng/lượng (đã trừ các chi phí).

Như vậy, so với thế giới, giá vàng miếng Thăng Long chỉ cao hơn 90.000 đồng/lượng nhưng so với vàng miếng SJC, giá vàng trong nước vẫn cao hơn tới 1,68 triệu đồng mỗi lượng.

Ngày 3/4, Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định 24 về quản lý thị trường vàng, lộ trình để rà soát lại việc đăng ký kinh doanh và xem xét đơn vị nào có đủ điều kiện kinh doanh cũng đã được đưa ra. Theo đánh giá từ giới quan sát thị trường, trong thời gian tới khi thị trường đã vận động vào quỹ đạo của Nghị định 24, bộ mặt thị trường vàng trong nước có thể có nhiều đổi khác so với hiện tại về quy mô và vận động của thị trường
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Tue Apr 10, 2012 1:09 pm

Bộ GTVT cần quan tâm tới lòng tin của nhân dân
(Dân trí) - "Vấn đề PHÍ bàn luận thật sôi nổi, thật thú vị. Tôi đọc tin tức và nghĩ rằng chỉ có một lý do chính mà Bộ GTVT cần quan tâm trong vấn đề này - đó là LÒNG TIN CỦA NHÂN DÂN, là thứ mà nếu có thì Bộ làm gì cũng được ủng hộ..."Gương mẫu đi đầuNhấn mạnh yếu tố lòng tin của người dân,Trần Thanh Giang giangvtpt@gmail.com đồng thời cũng nêu rõ thực tế:“… Nhưng tôi nghĩ rằng lòng tin của nhân dân giờ không được như thời còn chiến tranh nữa, khi cả nước đồng lòng cùng một chí hướng…. Giờ thì lòng tin của nhân dân phần nào đó bị phai nhạt dần do vẫn còn đó trong các giới chức tệ tham nhũng, nhũng nhiễu, o ép người dân… Mà khi bị phát giác thì cách thức xử lý vẫn chưa có tính răn đe.… Trong lĩnh vực GTVT thì việc làm đường lẽ ra thời gian chịu trách nhiệm bảo dưỡng của nhà thầu phải dài hơn 5 năm, 10 năm và có thể còn hơn thế nữa... Muốn biết dân nói thế nào, dân nghĩ gì, mong các vị giới chức bớt chút thời gian ra đường đi bộ đi xe bus, ngồi quán vỉa hè uống trà đá… cùng nghe dân bàn luận thế sự, có khi lại biết được nhiều điều hơn đó….”Nối tiếp chuỗi dài những câu hỏi được dư luận đặt ra với BT Đinh La Thăng và giới chức ngành GTVT, Trong Phi Phan trongphi1971@gmail.com một lần nữa nhấn mạnh tới yếu tố hợp lý hay phi lý, trong tương quan so sánh về mức thu nhập thực tế của những người đề xuất ra ý tưởng thu phí với của đa số người dân:“Đã có quá nhiều ý kiến cùng với suy nghĩ của tôi rồi, nên tôi chỉ hỏi BT Thăng một câu hỏi nữa thôi. Đó là: Có khi nào BT Thăng sống bằng chính tiền lương hàng tháng của mình mà không cần đến tiền từ kinh tế phụ chưa? Và BT có đi lại bằng xe cá nhân không? Có vậy thì tôi tin BT Thăng sẽ cảm nhận được khoản phí mà BT đề xuất là nhiều hay ít, hợp lý hay không hợp lý”.Còn về ý thức của người dân, Davis rapidtestbio@gmail.com tiếp tục khẳng định những lý do khiến dân không thể dễ dàng chấp nhận việc phải đóng thêm phí. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh yếu tố cần có sự gương mẫu thực hiện đi đầu của chính các giới chức và CBCNV ngành GTVT.“Tôi nghĩ rằng nếu thu phí mà phục vụ lợi ích của nhân dân thì chắc chắn không ai phản đối. Khổ nỗi là phí thu song được sử dụng như thế nào, mức độ công khai minh bạch trong quản lý và sử dụng ra sao. Cái cốt lõi là dân vẫn chưa thể tin được mà thôi. Còn dân vẫn phải làm, phải ăn, vẫn phải đi lại thôi…Theo tôi, vấn đề cốt lõi nằm ở chỗ mật độ dân số trong nội thành quá đông/m2. Sao không tìm cách dãn dân mà tìm cách thu phí. Tại sao cứ nhất mực phải thu, có phải là bù đắp vào những chỗ quản lý yếu kém và đầu tư ngoài ngành không. Sau hàng loạt các tập đoàn và tổng công ty nhà nước làm ăn thua lỗ, nợ và phá sản, dân không còn tin tiền thuế của mình được sử dụng để phục vụ lợi ích cho dân nữa đâu, thưa BT.Còn về chuyện sử dụng phương tiện công cộng, tôi nghĩ ngành giao thông nên gương mẫu trong toàn ngành bằng cách bắt buộc mọi người phải đi làm bằng phương tiện xe bus trong tất cả các ngày làm việc. Ai đi muộn 1h trừ công (ở chỗ tôi chỉ cần muộn 15 phút là bị trừ công). Nếu ngành GTVT làm được thì chúng tôi cũng làm được như vậy. Kính thưa BT”.Bánh kamike07@gmail.com đồng thời lật lại vấn đề qua những khía cạnh cần có, dù biết rằng “e sẽ rất khó”:“Tôi sẽ đóng tiền phí theo như quyết định của BT Thăng, nếu:- Giá ô tô Việt Nam bằng với giá ô tô ở Mỹ, bỏ hết các loại thuế thu vô lí (Thuế tiêu thụ đặc biệt - ngay trong bản thân nó cũng nói lên đủ các loại phí cho xe lưu thông rồi).- Mở rộng đường sá, nâng cấp các tuyến đường, phố chính cho dễ đi lại.- Mạng lưới GTCC hoạt động hiệu quả, xe bus không có bỏ bến, chạy ẩu, trễ giờ.- Các vị giới chức của ngành đi đầu trong sử dụng xe công cộng đi làm để làm gương.(Nhưng e rằng khó lắm!)”

Liệu người dân lại có mất thêm thời gian làm thủ tục đóng phí? (ảnh minh hòa: H, xaluan.com)


Đồng cảm hay Vô cảm?Câu hỏi đó được Lan Huynh: lylan67@yahoo.com nhấn mạnh, bởi nó vẫn khiến tâm can bao người dân day dứt trước sự cương quyết bảo vệ ý tưởng thu phí áp với người dân, mà BT Thăng và ngành GTVT đề ra bất chấp phản ứng mạnh mẽ của dư luận.“Kể từ khi Bộ GTVT đề xuất việc thu các loại phí nhằm vào phương tiện giao thông cá nhân (ô tô, xe máy), tôi cũng đọc và nghe nhiều bàn luận từ ... quán cóc vỉa hè, đến báo đọc, báo mạng ... rồi đến cả các kênh, đài phát thanh, truyền hình. Không thiếu các phân tích của các chuyên gia trong ngành GTVT, các tiến sỹ, luật sư, các đại biểu QH...Thế nhưng trong trả lời báo chí của BT Đinh La Thăng, ông vẫn tiếp tục bảo vệ quan điểm thu phí của Bộ GTVT đã trình Chính phủ và có đưa ra lời xin lỗi những người đi ô tô. Lời xin lỗi thật nhẹ nhàng và sau đó là lời "khích lệ" đến lòng yêu nước của những người sẽ phải đóng phí vì đang sở hữu phương tiện giao thông cá nhân. Nhưng tôi thấy thật khó chấp nhận cách ví "nộp phí cũng thể hiện lòng yêu nước" ấy, vì rằng thể hiện lòng yêu nước trong cái thế ấm ức, trong tinh thần không "tâm phục khẩu phục" như vậy thì bản thân mỗi người dân đóng phí họ đã phải tự kìm nén mình để chấp hành quy định rồi. Như vậy, BT Thăng chắc chắn sẽ không đạt được niềm tin tối đa của dân chúng, và người dân chỉ còn cách mong Chính phủ, Quốc hội… có quyết sách hợp với lòng dân hơn.Vậy nên tôi phải chờ xem kết quả cuối cùng cho việc thu các loại phí đối phương tiện giao thông cá nhân này sẽ là như thế nào? có thể hiện sự lắng nghe tiếng nói người dân hay không… Ngẫm lại ông bà ta nói thì không khi nào sai: "Thực, y, hành, trú" luôn là 4 điều khổ sở nhất của con người. Mọi người hãy cùng nhau xem lại 4 điều cơ bản nhất để tồn tại này và tự có sự chuẩn bị cho riêng mình đi nhé!”Khoi Nguyen Le khoinguyenpp@yahoo.com.vn dẫn tên gọi của phí để giải thích lý do nó không nhận được sự đồng tình hưởng ứng của đa số người dân thuộc diện sẽ bị áp phí."Phí hạn chế xe cá nhân" không đúng về ý nghĩa của pháp lệnh thu phí và không đúng cả theo ý nghĩa của nó. Nếu nói việc thu phí nhằm hạn chế xe cá nhân là quá chủ quan và thể hiện mặt tiêu cực khi giải quyết vấn nạn giao thông đô thị.Về Pháp lệnh thu phí, BT lập luận rằng sau khi "hạn chế" được xe cá nhân thì người đóng phí sẽ hưởng lợi là không phải sống trong bầu không khí ô nhiễm, không phải bị kẹt xe, đường sá thông thoáng... Tôi cho rằng phát biểu như vậy là chủ quan bởi chưa thể cho rằng việc thu phí sẽ đem lại kết quả.Theo tôi, để hướng người dân sử dụng phương tiện công cộng thì trước hết phương tiện công cộng phải đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của người dân. Còn như hiện nay trong TP chỉ có mỗi xe bus là phương tiện công cộng để đa số người dân có thể sử dụng được, nhưng phục vụ thì quá yếu kém. Nên để đáp ứng nhu cầu đi lại của đông đảo người dân trong giờ cao điểm là điều không thể.Mặt khác, hiện trạng cách sống người dân ta không theo chuẩn như các nước tiên tiến như: việc đưa đón con trẻ đi học chính khóa, học thêm 2-3 cữ, thói quen đi chợ hàng ngày, đường đến công sở không có tuyến bus hoặc xa tuyến, đến được phải qua nhiều tuyến... Nên cuối cùng có phải đóng bao nhiêu phí thì người dân cũng phải ráng chịu, chứ không thể nào một sớm một chiều mà từ bỏ phương tiện cá nhân được.Vì vậy, xét về mặt ý nghĩa, phí hạn chế xe cá nhân có thể nói là chắc sẽ không thể đạt mục đích. Mà hệ quả kéo theo nó là giá cả leo thang, biến động thị trường, lạm phát tăng cao và cuối cùng là mọi hệ lụy người dân lại phải gánh chịu.Nói tóm lại, theo tôi nghĩ, để có nguồn ngân sách này thì có lẽ cần đổi tên và đổi cả chủ trương may ra mới hợp lòng dân, đúng ý nghĩ thì dân mới không kêu ca. Kính mong sao Quốc hội xem xét thật thấu đáo vấn đề”.Vẫn biết rằng sự thể rồi sẽ chẳng thay đổi được, nhưng Tran Trung trailang0912@yahoo.com một lần nữa cho rằng:“Chắc chắn thu phí đây là có vấn đề, bởi BT Thăng và ngành GTVT vẫn áp đặt bằng được dù đại đa số người dân phản đối. Nhất là cách thu chung theo đầu phương tiện (xe phục vụ mục đích KD vận tải cũng như xe phục vụ GĐ), mà không áp dụng vào xăng dầu hoặc cách khác. Tôi nghĩ đó là vì: nếu phân chia riêng xe phục vụ mục đích KD & xe phục vụ GĐ thì chắc chắn là phí cho xe GĐ sẽ phải giảm chứ không thể tăng phí với xe phục vụ mục đích KD được. Vậy thu phí chung theo đầu xe mặc dù không công bằng nhưng sẽ...tận thu một cách hiệu quả hơn rất nhiều, chứ không phải không có cách thu riêng rẽ giữa xe KD & xe GĐ.Thêm vào đó, tâm lý chung của người dân đến lúc này thì thu phí gì ?bao nhiêu? Thì dân cũng phải NGẬM BỒ HÒN LÀM NGỌT mà đóng, vì biết dù có tới 100% người dân phản đối thì các vị ấy vẫn cứ làm thôi…Còn nói thu phí để giảm ùn tắc giao thông thì xin thưa là không bao giờ có hiệu quả đâu, mà chỉ làm giảm chất lượng đời sống người dân đi thôi. Đã phải nộp phí thì khác nào ta đã mua thuê bao trọn gói rồi, vậy cứ phải dùng cho...”tẹt ga” thôi, tội gì mà hạn chế.


Về mật độ giao thông tại các TP lớn hiện nay nó giống như cái sân vận động với sức chứa 30.000 người nhưng có đến 60.000 vào xem, bảo làm sao nó không trở nên lộn xộn nếu không xây dựng cái sân lớn hơn...Ôi mệt!”

Đóng phí rồi, lại tiếp tục đóng phí nữa... (ảnh minh họa: Người Lao động)


Lời không thể không nói

Và những lời tâm huyết vẫn được các thế hệ khác nhau nhắn gửi tới BT Thăng:“Đã từ lâu tôi muốn dành thời gian để viết nên những suy tư, trăn trở của mình, nhưng rồi lại thôi… Song hôm nay có lẽ vì quá bức xúc... Anh Thăng, tôi xin phép gọi là anh vì anh chỉ hơn tôi 4 tuổi. Đứng trên quan điểm của 1 người đảng viên mà nói, tôi nghĩ anh đang làm mất đi lòng tin của nhân dân rồi, anh Thăng ạ. Rất tiếc, điều đó là sự thực. Bởi vì chúng tôi thấy có lẽ chẳng ai lại bắt đầu làm như anh - xây nhà từ nóc. Chắc anh cũng biết nguyên nhân cơ bản gây ra nạn tắc đường là do tập trung quá nhiều công sở, trường học... tại nội đô. Để khắc phục chỉ có duy nhất một cách là chuyển chúng ra ngoài.Trước đây cũng đã có quy hoạch, có công viên, có bãi đỗ xe...có nhiều (cái mà người dân như chúng tôi gọi là “bánh vẽ) lắm anh Thăng à, nhưng họ đâu có làm...Và rồi lại dân là người trực tiếp chịu ảnh hưởng của các việc làm tắc trách đó… Thực sự quá nhiều vấn đề dân chúng bức xúc lắm, anh Thăng à. Các anh nên xem lại…” - Cao Anh Son: casonhn@yahoo.com“Cháu mong muốn ngành GTVT nói chung va BT Thăng nói riêng nên xem xét lại việc thu phí bảo trì đường bộ. Cháu là sinh viên đang đi học, những lần về quê cháu thường bắt xe ô tô về. Bây giờ nếu thu phí thì tiến phí đó sẽ lại bị bù vào tiền vé xe, chứ các doanh nghiệp vận tải thì có mất đồng nào.Những người nông dân như bố mẹ cháu ở quê ngày nào đi làm được 80 nghìn đồng thì cũng chưa đủ cho cháu đóng phí... Rốt cuộc cứ nói là không thu phí với người nghèo, nhưng với những trường hợp như chúng cháu thì cũng lại chỉ những người nông dân nghèo như bố mẹ cháu phải chịu thui.Cháu nghĩ một quyết định như thế có thể thay đổi cả đời sống xã hội… Thu phí mà làm giàu cho đất nước thì ai cũng đóng góp, nhưng đã có biết bao nhiêu loại phí rồi. Thu phí rồi đường sá có tốt hơn không, hay cứ đầu tư rồi tiền đi đâu hết, mà năm sau đó thì đường còn không bằng lúc chưa đầu tư. Lúc đấy ai là người chịu trách nhiệm đây?...” - Nguyễn Xuân Hải: buocchantaditimhanhphuc@gmail.comTiếng nói của đại đa số người dân là như thế đó. Chắc chắn nó vẫn sẽ như vậy dù biết thời hạn đáng buồn 1/6 đang ngày càng gần lại, gần lắm rồi. Mà lại có thêm thông tin các “nhà phường” không muốn đảm nhiệm việc thu phí xe máy, vì không đủ nhân lực, kinh phí trích theo phần trăm quá nhỏ, khó kiểm soát được chính xác số đầu xe…. Chưa gì đã thấy nhiêu khê quá!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Tue Apr 10, 2012 1:14 pm

Vietnam’s got talent: Thiếu tài năng, thừa “bê bối”
(Dân trí) - Những khán giả của chương trình có lẽ rất thất vọng bởi chất lượng chương trình Vietnam’s got talent đang có dấu hiệu đi xuống trong khi những chuyện bên lề không hay liên tục được bung ra.

Thời gian gần đây, khán giả đang dần từ bỏ thói quen mở TV vào mỗi tối chủ nhật để theo dõi những tiết mục của Vietnam’s got talent. Bởi ngoài “bảng tử thần” thì 5 đêm bán kết đã qua, chất lượng của Vietnam’s got talent đang đi theo quy luật “chán dần đều”. Tuy nhiên, khán giả vẫn còn những mối quan tâm khác để hướng về chương trình “tìm kiếm tài năng” này, đó là theo dõi trên báo chí để xem “hôm nay có... scandal gì mới?”

Không khó để nhận thấy rằng cứ sau một đêm phát sóng, phản ứng của báo giới dành cho cuộc thi tìm kiếm tài năng Việt là không mấy khả quan. Cũng khá dễ hiểu bởi thực sự những gì Vietnam’s got talent mang lại cho khán giả không được những gì mà họ mong đợi, trái lại chương trình này lên tục “sản xuất” những bê bối không cần thiết. Sau những ồn ào với mẹ con thí sinh Quỳnh Anh lại đến lùm xùm với một thí sinh khác, thí sinh Mr T - Nguyễn Cường.

Mẹ con thí sinh Quỳnh Anh

Những người “làm nghề” đều hiểu rằng trong mọi chương trình người ta đều “cần và sử dụng” scandal như là một kênh PR hiệu quả. Có thể điểm lại một số chương trình “nổi đình đám” từ sau scandal như Vietnam Idol mùa 2010 với những câu chuyện xung quanh Uyên Linh hay mới đây là vụ “đạo giọng” liên quan tới Minh Hằng trong cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ hoặc với chính Vietnam’s got talent là vụ mẹ con thí sinh Quỳnh Anh.

Tuy nhiên, không phải scandal nào BTC cũng là... người tổ chức, cũng có những scandal mà BTC thuộc về phía... bị hại. Với những người “am hiểu” showbiz, người ta coi những bê bối xung quanh vụ lùm xùm của mẹ con thí sinh Quỳnh Anh với cuộc thi là một “tai nạn” thật sự, kiểu như “chơi dao bị đứt tay”. Còn với thí sinh Mr T - Nguyễn Cường gần đây, có lẽ lại là một “tai nạn” khác nữa của những người làm chương trình Vietnam’s got talent.
Trên blog cá nhân của Nguyễn Cường xuất hiện những thông tin kiểu như: “Muốn thi, T phải chấp nhận ký vào một bản thỏa thuận đã được soạn sẵn. Và nếu bản thỏa thuận ấy không có quá nhiều “lạ” thì mình đã không phải lắc đầu và bị ép phải hủy thi…”. Trao đổi với Dân trí, BTC của Vietnam’s got talent cho rằng những điều khoản mà Nguyễn Cường phải ký cũng không khác những điều khoản mà thí sinh của các phiên bản quốc tế khác của chương trình phải ký. Và “thí sinh đang có những sự hiểu lầm đáng tiếc đối với BTC”. Đại diện của BTC đã nói rằng họ sẽ đưa ra những thông tin chính thức bằng văn bản quanh vụ việc này.

Thì sinh Nguyễn Cường của Vietnam's got talent

Còn nhớ, ở vụ bê bối với mẹ con thí sinh Quỳnh Anh, một trong các lý do mà BTC đưa ra là thí sinh đã không đọc rõ quy chế bởi họ có quyền phát sóng những clip hậu trường. Ở lùm xùm với thí sinh Nguyễn Cường, BTC cũng cho rằng thí sinh này đã “hiểu lầm” bởi hợp đồng này không khác gì với các phiên bản quốc tế.

Trong mỗi vụ lùm xùm, người ta luôn tìm ra lý do để giải thích. Tuy nhiên, điều khán giả quan tâm nhất “Vì sao chất lượng chương trình ngày càng đi xuống???” thì dường như lại không ai muốn trả lời...
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Tue Apr 10, 2012 3:14 pm

Osin biết tiếng Anh thu nhập gần 20 triệu đồng/tháng
“Có sinh viên biết tiếng Anh chạy sô giúp việc cho 2 nhà thu nhập mỗi tháng không dưới 8 “vé” (800 USD), chưa kể thưởng”, bà Dụ – một osin ở Nghi Tàm (Hà Nội) kể.

Đổi đời nhờ làm giúp việc cho TâyGặp người phụ nữ trạc 50 tuổi tên Dụ đang đi sửa móng chân, móng tay ở ngoài hàng cắt tóc - gội đầu gần nhà, không ai nghĩ “quý bà” ăn mặc trau chuốt, sang trọng ấy lại là một osin chuyên nghiệp, phụ việc cho … “Tây”.Trái với những người giúp việc khác, thường giấu nhẹm “nghề nghiệp” của mình hoặc có đôi chút mặc cảm khi nhắc tới nghề, bà Dụ lại có vẻ rất tự hào, tự tin khoe rằng hiện tại mình đang làm việc với người nước ngoài.“Toàn những người giỏi, thu nhập của hai vợ chồng họ có tháng lên tới cả trăm triệu đồng. Chưa kể gia đình họ định cư ở nước ngoài cũng toàn cỡ đại gia siêu giàu, tiêu tiền như nước, thi thoảng lại chuyển khoản hàng trăm triệu gọi là có “chút quà” cho con cháu ở Việt Nam”, bà Dụ kể.Trò chuyện với người phụ nữ này, được biết, trước đây bà chỉ là một nông dân, quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Tuy nhiên, giờ đây, bà đã là chủ nhân của một căn hộ khang trang, có thể nói thuộc diện “nhà cao, cửa rộng” ở Sài Đồng, Long Biên (Hà Nội). Không chỉ thế, bà cũng chỉ phải làm việc trong giờ hành chính và bất cứ ai muốn liên hệ với bà đều phải chờ …tới tối.“Cô nhìn kĩ tôi sẽ thấy, một số ngón chân của tôi hiện vẫn còn bị thối do ngày xưa đi cấy nhiều. Hồi xưa tôi cực khổ lắm, quanh năm dính lấy ruộng đồng, làm quần quật vẫn không đủ tiền nuôi các con ăn học”, bà Dụ trải lòng.Nhưng rồi đôi mắt bà chợt sáng lên, bà kể: “Từ hồi đi làm giúp việc cho Tây, từ cách đây gần chục năm, tôi mới biết làm đẹp đấy chứ. Tôi chuyên nấu ăn cho vợ chồng họ, nên cô vợ - người Việt Nam yêu cầu chân tay tôi phải luôn sạch sẽ. Hồi đầu, chính con bé là người đưa tôi ra hàng sửa móng chứ tôi nhà quê biết sao được mấy thứ ấy. Sau rồi thành quen …”.Theo bà Dụ, mỗi tháng gia đình này trả cho bà 4 “vé” (tức 400 USD). “Có sinh viên biết tiếng Anh chạy sô giúp việc cho 2 nhà thu nhập mỗi tháng không dưới 8 “vé” (800 USD), chưa kể thưởng”, bà Dụ cho biết thêm.Chia sẻ về công việc có thể nói đã giúp bà “đổi đời” – nghề giúp việc, bà Dụ cho hay: “Người nước ngoài rất khó tính trong ăn uống, nhưng lại rất dễ sống. Bà chủ của tôi dù là người Việt Nam thật, nhưng chi tiêu lại khá thoáng. Có ở gần những người giàu có như vậy, tôi mới thấm thía ngày xưa mình khổ cực như nào.Nhờ tiền thưởng và sự trợ giúp từ gia đình họ mà những gánh nặng, lo toan kinh tế trong gia đình tôi mới vơi bớt dần. Nhiều lúc tôi tự hỏi, nếu cứ là nông dân, bao giờ tôi mới có được cơ ngơi như ngày hôm nay và cuộc sống liệu có được an nhàn, thanh thản như hiện tại hay không?”.50 tuổi vẫn cố học tiếng AnhĐể tăng thêm thu nhập, nhiều người giúp việc dù đã ngoại ngũ tuần vẫn cố “vác” sách đi học tiếng Anh. Anna Nguyễn (Long Biên, Hà Nội) cho biết: “Thông thường với những bà giúp việc không thể giao tiếp với con tôi bằng tiếng Anh, tôi chỉ trả 3 “vé” là cùng.Với mức lương như vậy, họ sẽ phải lo dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn cho chúng tôi. Còn với những osin có khả năng trò chuyện với chủ nhà, đặc biệt là khéo chơi với con trẻ, tôi sẽ trả cho họ tối thiểu 400 USD (chưa kể thưởng)”.Chỉ cần nhìn mức lương có nhiều sự chênh lệch và thậm chí đôi khi là cả sự “phân biệt đối xử” của chủ nhà với những người giúp việc khác nhau (có trình độ ngoại ngữ và không biết ngoại ngữ) như thế, nhiều phụ nữ dù tiếng Việt còn mang hơi hướng “địa phương” vẫn quyết tâm học bằng được cách giao tiếp bằng tiếng Anh.Tâm (20 tuổi) - một người giúp việc ở gần chợ Đồng Xuân (Long Biên, Hà Nội) nói: “Bạn em hiện đang là sinh viên ngành ngoại ngữ của một trường đại học ở Hà Nội, chỉ cần bỏ ra trung bình 3 - 4 tiếng/ngày để dọn nhà và chơi với bé Tom (3 tuổi) là đã kiếm được từ 2 – 3 triệu đồng/tháng rồi.""Chưa kể mỗi lần vợ chồng chủ nhà đi chơi xa về còn mua cho con bé bao nhiêu là đồ “xịn”, trị giá tiền triệu mà đúng ý nó thích vì nó diễn đạt được thứ mình muốn cho người ta hiểu.""Có lần em chứng kiến nó phiên dịch giúp chị chủ nhà khi họ đi chợ mua đồ, sau về được chị ấy thưởng cho gấp đôi số tiền chị ấy bỏ ra mua đồ - 500.000 đồng. Thời gian hè, được nghỉ học, có nhiều thời gian hơn, nó chạy sô giúp việc cho 2 nhà. Trung bình mỗi tháng nó kiếm được từ 5 – 6 triệu đồng (chưa kể thưởng)”.“Ngoại ngữ quan trọng lắm! Không cần giỏi, nhưng ít ra mình phải hiểu được người ta nói gì, cần gì. Em và một bác nữa cũng khá lớn tuổi rồi đang cố theo học một khoá dạy tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm uy tín ở Hà Nội. Em chấp nhận chi hẳn 2 tháng lương đầu ra để đi học ngoại ngữ”, Tâm cho biết thêm.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Wed Apr 11, 2012 8:24 am

Vàng “phi” SJC bị ép giá, từ chối mua
(Dân trí) - Mặc dù, Ngân hàng Nhà nước đã khẳng định các loại vàng miếng khác vẫn có giá trị lưu thông bình thường sau khi Nghị định 24 về quản lý kinh doanh vàng có hiệu lực song các loại vàng miếng "phi" SJC vẫn bị ép giá, thậm chí nhiều nơi từ chối thu mua.

Khảo sát tại một số cửa hàng vàng ở Hà Nội cho thấy: Giao dịch trên thị trường vàng miếng trong nước hiện nay không có nhiều “sóng” nhưng các mức giá không thống nhất và cũng chưa thật sự bám sát thị trường vàng thế giới.

Đặc biệt vẫn còn có sự phân biệt rõ nét giữa giá vàng SJC và các thương hiệu vàng khác. Ví dụ như, vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu hiện tại vẫn thấp hơn vàng SJC trên 1,1 triệu đồng/lượng, trước đó, có lúc còn thấp hơn tới 2 triệu đồng/lượng. Đó chưa kể những thương hiệu vàng nhỏ lẻ khác, mức chênh lệch vẫn thấp hơn SJC đến hơn 2 triệu đồng/lượng.

Điều đáng nói, dù thấp hơn 1 triệu đồng/lượng, nhưng người dân đã không mấy mặn mà với thương hiệu “phi” SJC như trước kia, đặc biệt ngay sau khi Nghị định 24 được ban ra. Đại diện cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu trên đường Trần Nhân Tông (Hà Nội) từ chối đưa ra con số thống kê cụ thể về lượng giao dịch của thương hiệu nhà vàng này nhưng cho biết người dân mang vàng đi bán nhiều hơn mua vào.

“Hiện tại, vàng miếng SJC hay vàng rồng Thăng Long vẫn được chúng tôi thu gom về nhưng các loại vàng thương hiệu khác hoặc không có thương hiệu thì không mua”, đại diện nhà vàng này cho hay.

Trên thực tế, hiện nay hầu hết các cửa hàng vàng đều từ chối mua vào những loại vàng không có thương hiệu hoặc vàng của các thương hiệu khác. Nếu có mua cũng bị "ép giá" thấp hơn nhiều so với mức giá mua vào vàng SJC.

Chị Hương (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Khi kết hôn tôi được tặng gần 2 lượng vàng, hôm nọ mang đi bán mới biết vàng của mình không phải SJC hay Bảo Tín Minh Châu nên không được các cửa hàng vàng lớn chấp nhận. Cuối cùng tôi mang đến cửa hàng vàng K.T trên đường Hàng Than bán với giá 41,5 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, vàng SJC giao dịch trên thị trường ở mức 43,7 triệu đồng/lượng; còn vàng của cửa hiệu K.T có giá trên 42 triệu đồng/lượng".

Tuy nhiên, một số công ty kinh doanh vàng bạc lớn vẫn khẳng định, họ vẫn tiếp tục thu mua vàng "phi" SJC hoặc không phải là thương hiệu vàng của công ty mình để làm nguyên liệu chế tác vàng trang sức vì nhu cầu này vẫn khá lớn. Tuy nhiên, những loại vàng này đều được mua vào ở mức thấp hơn nhiều.

Đại diện cửa hàng vàng Phú Quý (Trần Nhân Tông, Hà Nội) cho biết, nhà vàng này vẫn thu mua các loại vàng không có thương hiệu hoặc “phi” SJC nhưng chỉ với giá 41,6 triệu đồng/lượng. Như vậy, nếu so với giá vàng SJC hiện tại, mức chênh lệch này lên tới 1,92 triệu đồng/lượng.

Đại diện Công ty Sacombank-SBJ cũng cho biết, SBJ vẫn tiếp tục thu mua vàng “phi” SJC hoặc không phải là thương hiệu của SBJ nhưng với mức giá thấp hơn so với mức niêm yết giá vàng SJC và SBJ (hiện tại hai loại vàng này đang được bán ra ở mức 43,42 - 43,52 triệu đồng/lượng).

Cũng theo vị đại diện Sacombank-SBJ, các loại vàng không thương hiệu hoặc thương hiệu vàng khác sẽ được công ty này mua vào để làm nguyên liệu chế tác thành vàng trang sức. Bởi, nhu cầu vàng trang sức của người dân vẫn lớn. Đó là lý do để các doanh nghiệp vàng thu mua các loại vàng khác nhau trên thị trường.

Tuy nhiên, nhiều cửa hàng vàng đều khuyên rằng, để tránh bị "ép giá" đối với các loại vàng không phải là vàng SJC, người dân nên bán vàng ở những nơi mà mình đã mua và nên mang theo hóa đơn mua vàng trước đó.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Wed Apr 11, 2012 8:25 am

Lãi suất tiếp tục giảm xuống 12% trong ngày mai
(Dân trí) - Kể từ ngày 11/4 tới, trần lãi suất huy động VND sẽ được điều chỉnh giảm còn 12%/năm. Ngoài ra, NHNN cũng quyết định giảm các mức lãi suất điều hành xuống 1% so với hiện nay.

Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, trên cơ sở điều kiện thị trường tiền tệ và kinh tế vĩ mô, Thống đốc NHNN quyết định giảm các mức lãi suất điều hành của NHNN xuống đồng loạt 1% kể từ ngày mai, 11/4.Cụ thể, giảm lãi suất tái cấp vốn từ 14%/năm xuống 13%/năm, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng từ 15%/năm xuống 14%/năm, lãi suất tái chiết khấu từ 12%/năm xuống 11%/năm.

Ngoài ra, NHNN cũng quy định lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng VND của tổ chức, cá nhân tại TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài như sau: Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng giảm từ 5%/năm xuống 4%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng trở lên giảm từ 13%/năm xuống 12%/năm.

Riêng Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở ấn định mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi kỳ hạn từ 1 tháng trở lên giảm từ 13,5%/năm xuống 12,5%/năm.

Các quyết định trên cũng có hiệu lực từ ngày 11/4.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Wed Apr 11, 2012 8:29 am

Ứng viên tổng thống Rick Santorum bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng
(Dân trí) - Ứng viên tổng thống đảng Cộng hoà Mỹ Rick Santorum hôm qua đã tuyên bố chấm dứt cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, mở đường cho cựu thống đốc Massachusetts Mitt Romney giành tấm vé ứng cử tổng thống để đối đầu với Barack Obama vào tháng 11 tới.Cựu thượng nghị sĩ Pennsylvania đã thông báo quyết định trên tại một cuộc họp báo ở thành phố Gettysburg.

Trước đó, ông Santorum đã vận động tranh cử tại bang nhà Pennsylvania cho cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 24/4 tới.

Nhưng ông Santorum đã bị đối thủ Romney bỏ xa xét về số tiền gây quỹ và có nguy cơ bị thua lần thứ 2 tại Pennsylvania trong 6 năm, các nhà phân tích cho hay.

Hồi năm 2006, ông Santorum đã mất ghế thượng nghị sĩ Pennsylvania vì thua người thắng cuộc 18 điểm.

Trong cuộc đua hiện thời vì tấm vé ứng cử tổng thống đảng Cộng hoà, ông Santorum cũng tụt hậu hẳn so với ông Romney về số phiếu đại cử tri cần thiết để giành tấm vé ứng cử.

Các con và người vợ Karen đã đứng cạnh ông Santorum khi ông tuyên bố bố rút lui khỏi cuộc chạy đua.

Những ngày gần đây, ông Santorum đã phải dành thời gian để chăm sóc cô con gái nhỏ Isabella, 3 tuổi, vì mắc phải một căn bệnh về gen hiếm gặp, khiến cô bé phải nhập viện.

Trước khi có quyết định ngừng tranh cử, ông đã đứng thứ 2, chỉ sau ông Romney, trong cuộc đua giành tấm vé ứng cử tổng thống đảng Cộng hoà gồm 4 người, trong đó có cả cựu chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich và nghị sĩ Ron Paul.

Cho tới nay, ông Santorum đã giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ tại 11 bang.

Dù thừa nhận rằng không thể giành tấm vé ứng cử tổng thống nhưng ông Santorum không nhắc tới ông Romney và cũng không nói liệu có có kế hoạch ủng hộ ông này hay không.

Tuy nhiên, ông Santorum đã gọi điện cho ông Romney ngay trước khi họp báo công bố quyết định rút lui khỏi cuộc đua.
Đáp lại, ông Romney đã chúc mừng ông Santorum về cuộc vận động tranh cử, gọi ông là một “đối thủ có tài và đáng được kính trọng”.

Như vậy, cuộc đua giành tấm vé ứng cử tổng thống đảng Cộng hoà hiện còn lại 3 người: Mitt Romney, Newt Gingrich và Ron Paul. Trong số họ, ông Romney là ứng cử viên hàng đầu.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Bao Thanh Thien
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 4086
Points : 8759
Reputation : 6
Join date : 09/01/2012
Age : 37
Đến từ : Phủ Khai Phong

Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   Wed Apr 11, 2012 9:20 am

Phóng viên bị... thu phí khi tác nghiệp tại trường Chu Văn An
(Dân trí) - Sự việc được cho là chưa từng có tiền lệ đối với các phóng viên, nhà báo khi đi tác nghiệp nhưng đã xảy ra đối với ê kíp thực hiện chương trình Tại sao không? của kênh truyền hình VTC2 -ĐTH kỹ thuật số VTC - hồi cuối tháng 3 vừa qua.

Nhóm phóng viên làm chương trình Tại sao không? cho biết đây là chương trình truyền hình thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về chân dung những người trẻ với những ý tưởng và các đóng góp cho lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông. Theo nhóm phóng viên này, họ chọn 4 học sinh lớp chuyên Anh, chuyên Tin của trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) cho chương trình Tại sao không? số tháng 4/2012 vì các em này đã thực hiện bộ phim ngắn rất hay về tình yêu với chính ngôi trường của mình đăng trên Youtube có tựa đề All about CVA. Kịch bản chương trình hoàn toàn mang tính tuyên truyền gương người tốt việc tốt và có ý nghĩa tích cực không chỉ với cá nhân các học sinh mà với cả hình ảnh của trường THPT Chu Văn An.Tuy nhiên, sau khi đồng ý về mặt thủ tục, giấy tờ và cho phép các em học sinh tham gia cùng ê kíp sản xuất chương trình thực hiện ghi hình tại trường THPT Chu Văn An, lãnh đạo trường này cũng nêu vấn đề ê kíp phải nộp một khoản phí 5 triệu đồng vì sử dụng cơ sở vật chất của nhà trường và vì chương trình có bán sóng kinh doanh. Dù nhóm phóng viên VTC đã giải thích đây là hoạt động tác nghiệp báo chí bình thường, không vì mục đích kinh doanh, nhưng lãnh đạo nhà trường vẫn khẳng định đó là quy định. Sau quá trình thỏa thuận, mức phí được hạ xuống còn 2 triệu đồng. Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC buộc phải duyệt chi khoản phí này.

Sau khi nộp khoản tiền trên, nhóm thực hiện chương trình Tại sao không? được nhận 1 biên lai thu tiền phí, lệ phí in rõ là của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhưng đóng dấu trường THPT Chu Văn An.

Về sự việc này, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Chử Xuân Dũng - Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An, ông Dũng xác nhận có thu khoản phí 2 triệu đồng đối với nhóm thực hiện chương trình Tại sao không? của kênh VTC2, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

“Chu Văn An không chỉ là 1 ngôi trường dạy học mà còn là một di tích văn hóa cần được giữ gìn. Những hoạt động lấy thông tin, chụp ảnh, ghi hình tuyên truyền trong các dịp kỷ niệm hàng năm hay làm chuyên đề về giáo dục trên các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam hay các cơ quan báo chí khác thì nhà trường vẫn tạo điều kiện và ủng hộ bình thường.
Nhưng đối với những đơn vị kinh doanh thì nhà trường thu tiền cơ sở vật chất, vì các đơn vị này khi đến trường đã sử dụng điện nước, phòng học, khuôn viên và nhà trường phải bố trí người đi theo; khoản phí này chỉ là hỗ trợ lẫn nhau. Thậm chí, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hay Bộ Giáo dục và Đào tạo khi tổ chức sự kiện hội thảo hay họp hành tại trường cũng đều có sự hỗ trợ chi phí. Mức thu được quy định từ 5-10 triệu (tùy theo thỏa thuận), nếu đơn vị đồng ý thì vào trường khai thác còn không đồng ý thì thôi.”- ông Dũng giải thích.Theo thầy Chử Xuân Dũng, đây là khoản phí theo quy định của nội bộ nhà trường và đã có tiền lệ từ thời hiệu trưởng trước. Phí này sẽ được nộp vào Kho bạc theo các khoản chung chứ không bỏ vào túi ai cả. Tuy nhiên, khi PV hỏi văn bản quy định thu khoản phí này thì hiệu trưởng Dũng cho hay trường không có, tất cả được thống nhất bằng... miệng trong các cuộc họp của Hội đồng nhà trường. Riêng về biên lai thu tiền, ông Dũng cho biết trường THPT Chu Văn An sử dụng mẫu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, còn trước đó mẫu biên lai là của Chi cục Thuế.

Cũng theo ông Dũng, trường hợp thu phí ê kíp ghi hình của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vì đây là một đơn vị kinh doanh, họ làm chương trình rồi bán kênh, bán sóng thu tiền, điều này khác với hoạt động tác nghiệp thông thường của phóng viên. Ê kíp này thực hiện chương trình đã sử dụng “diễn viên” là học sinh của trường THPT Chu Văn An trong khi nhà trường không có nhu cầu tuyên truyền như vậy. Ngoài ra, ông cũng nói không mấy hài lòng với ê kíp này khi làm việc tại trường đã có những sơ suất về giấy tờ ngay từ khi đến liên hệ và làm việc quá thời gian theo thỏa thuận ban đầu (từ 1 tiếng rưỡi tăng lên gần 4 tiếng đồng hồ)...

Trên thực tế, Luật Báo chí Việt Nam không có quy định nào cho phép cơ sở thu phí của phóng viên đến tác nghiệp, đưa tin. Không một tổ chức cá nhân nào được cản trở báo chí, nhà báo hoạt động.
Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng việc thu phí của trường THPT Chu Văn An là không đúng và sẽ có ý kiến với cơ quan chức năng về việc này, làm sao đảm bảo cho phóng viên được tiếp cận nguồn tin và được cung cấp các thông tin chính thống.

Công văn làm việc giữa lãnh đạo trường THPT Chu Văn An và VTC, trong đó mức
phí từ 5 triệu đồng đã được thỏa thuận giảm xuống còn 2 triệu đồng

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở này khẳng định không hay biết việc thu phí của trường THPT Chu Văn An và không có quy định nào về việc này.

Được biết, ngay khi các cơ quan ngôn luận thông tin về việc thu phí này, trường THPT Chu Văn An đã yêu cầu 4 học sinh tham gia chương trình Tại sao không? làm tường trình về buổi ghi hình cùng Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tại trường. Hiệu trưởng Chử Xuân Dũng cũng cho biết đã báo cáo sự việc lên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Theo quy định của pháp lệnh phí và lệ phí do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành năm 2001, chỉ những loại phí và lệ phí do Ủy ban Thường vụ quốc hội ban hành trong danh mục kèm theo mới được phép triển khai và thu trên toàn quốc.

Nghị định 57, năm 2002 hướng dẫn về thu phí và lệ phí, thẩm quyền ban hành các loại thu phí và lệ phí gồm có Chính phủ, Hội đồng Nhân dân các tỉnh, thành phố và Bộ Tài chính. Ngoài các cơ quan vừa nêu, không đơn vị nào được "đẻ" ra các loại phí. Theo quy định điều 58, Luật giáo dục không có điều nào quy định Hội đồng nhà trường được đặt ra các loại phí và lệ phí. Điều 101 Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng không quy định nguồn phí và lệ phí thu từ các nguồn thu khác của nhà trường.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://amnhackhongbiengioi.dialog.tv
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: [Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày   

Về Đầu Trang Go down
 
[Sự kiện] Tin "nóng" hàng ngày
Về Đầu Trang 
Trang 6 trong tổng số 41 trangChuyển đến trang : Previous  1 ... 5, 6, 7 ... 23 ... 41  Next

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Âm Nhạc Không Biên Giới :: Không gian văn hóa-
Chuyển đến