Miếng thịt giòn tan, có vị ngọt tự nhiên của thịt và vị đậm đàcủa mỡ hành - một sự kết hợp rất hài hòa, mang lại cho bữa tối của gia đình một hương vị mới, lạmiệng, ngon cơm hơn.
Nguyên liệu:
3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1cm
Hành lá
Bột mỳ, bột chiên xù
1 quả trứng
Dầu ăn, muối tiêu, bộtnêm.
Bước 1:
Thịt thăn rửa sạch, ở mỗi cạnh miếng thịt, bạn khía khoảng 6 - 8 đường sâu vừa phải để đảm bảo miếng thịt không bị cong lênkhi rán.
Bước 2:
Dùng sống sao băm đều lên miếng thịt cho mềm. Lúc này miếng thịt bị dàn mỏng nên to hơn lúc ban đầu. Bạn dùng taythu gọn nó lại sao chomiếng thịt có hình dáng như ban đầu.
Bước 3:
Ướp thịt với 1 chút muối và hạt tiêu.
Bước 4:
Lăn miếng thịt đã ướpmuối tiêu lần lượt qua bột mì, trứng đánh tan và bột chiên xù.
Bước 5:
Cho thịt đã tẩm bột vào chảo dầu đã đượcđun nóng già rán vàng đều 2 mặt.
Bước 6:
Hành lá thái nhỏ, trộn đều với 1 thìa dầu ăn (hoặc mỡ), một chút muối, bột nêm, nước mắm rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng khoảng 20 giây.
Bước 7:
Thái thịt đã rán thành các miếng vừa ăn, rồi rưới nước sốt mỡ hành lên trên. Có thể rắc thêm vừng rang cho thơm.
Thịt tẩm bột giòn tan, có vị ngọt tự nhiên của thịt và vị đậm đà của sốt mỡ hành. Một sự kết hợp rất hài hòa, mang lại cho bữatối của gia đình một hương vị mới, lạ miệng, ngon cơm hơn. Cũng như nhiều món rán khác, món này ăn với cơm trắng và dưa chua thì hợp vô cùng, ăn nhiều thì chỉ thấy no chứ khôngthấy chán. Nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể chấm với nước mắm tỏi hay tương ớtsẽ rất ngon đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Afamily